Không lo thất nghiệp nhờ học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

1328

Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược đã mở ra một hướng đi mới cho nhiều người thoát khỏi làn sóng thất nghiệp đã trở nên mạnh mẽ những năm gần đây.

Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM chuyên nghiệp.
Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM chuyên nghiệp.

Sinh viên ra trường thất nghiệp do đâu?

Lắng nghe nhiều tâm sự của các bạn sinh viên ra trường, Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược Pasrteur TP.HCM nhận thấy cứ 10 người thì có đến 4 người nói rằng họ đang lo lắng cho tương lai khi đang phải bơ vơ với tấm bằng tốt nghiệp. Đặc biệt hơn, số người phải làm việc trái ngành nghề đã học chiếm tới 70% tổng số người được hỏi theo khảo sát. Một tình trạng nổi bật nữa trong những năm gần đây đó là rất nhiều sinh viên ra trường không chỉ yếu kém về kiến thức, kĩ năng tay nghề mà còn không có lòng nhiệt huyết với nghề nghiệp.

Thiếu định hướng nghề nghiệp, cố học học viện – đại học cho bằng bạn bè, gia đình “chọn hộ”, chọn ngành theo phong trào,… là  những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến những lệch lạc trong quá trình rèn luyện ở cấp bậc cao hơn.

Chọn sai ngành, sai trường đã khiến 1/3 sinh viên năm nhất bỏ học ngay trong kì học đầu tiên. Như vậy, thành quả nỗ lực trong cả chặng đường dài chỉ để nhận lại việc vào nhầm ngành, ngồi nhầm chỗ làm lãng phí cơ hội của chính bản thân và những người khác.

Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược – hướng đi mới cho bài toán thất nghiệp

Hội thảo “Học ngành gì ra trường có việc làm” do Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức đã ghi nhận nhiều câu chuyện của các bạn sinh viên khi cố gắng vào Đại học để cuối cùng phải trả giá bằng thời gian tuổi trẻ và danh dự cá nhân. Về vấn đề này, hội thảo cũng giúp nhiều người tìm ra giải pháp cho hướng đi tương lai của mình nhờ đăng ký học hệ Văn bằng 2 trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tất cả các cơ sở trên cả nước.

Nguyên nhân bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người trong xã hội hiện đại đã đặt ra những đòi hỏi ngày càng cao đối với hệ thống Y tế. Nếu Y học không được cải thiện và phát triển thì không thể nào làm tốt sứ mệnh cao cả chữa bệnh cứu người. Động lực để thúc đẩy những tiến bộ ấy phụ thuộc rất lớn vào trình độ của đội ngũ nhân viên và cán bộ y tế. Bởi vậy mà thời đại nào, người làm công việc Y Dược luôn luôn được trọng dụng, nhất là khi tình trạng thiếu trầm trọng nhân lực đã trở nên phổ biến như hiện nay. Và vù thế, hiển nhiên sinh viên những ngành này ra trường đều nhanh chóng tìm được việc làm.

Nắm bắt đươc nhu cầu ấy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM, một trong những địa chỉ hiếm hoi đào tạo ngành Y Dược chất lượng tại miền Nam đã giúp nhiều bạn có cơ hội phát triển sự nghiệp bản thân, nhờ việc mở ra các lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, VB2 Cao đẳng Điều dưỡng, VB2 Cao đẳng Xét nghiệm. Sau 18 tháng hoặc 20 tháng học tập, sinh viên đã có thêm tấm bằng Cao đẳng để đến gần hơn với tương lai tươi sáng.

Tuyển sinh đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM
Tuyển sinh đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM

Học đúng ngành, chọn đúng trường Y Dược để không thất nghiệp

Thực tế, sinh viên ra trường yếu kém về mọi mặt bởi một nguyên nhân lớn là  chất lương đào tạo tại các trường đại học và Cao đẳng. Do đó, chọn đúng cơ sở để ươm mầm ước mơ cũng như nhen nhóm ngọn lửa yêu ngành, yêu nghề vô cùng quan trọng.

Hơn nữa, theo nhận định của Ban tư vấn tuyển sinh trường Y Dược Pasteur TP.HCM, tâm lý của những nhà tuyển dụng nhân lực hiện nay thường ưu ái hơn với những sinh viên tốt nghiệp đúng ngành và đúng trường chuyên đào tạo. Tương tự như vậy, những sinh viên Y Dược nên học đúng trường Y Dược thay vì một trường đa ngành để trang bị cho mình những hành trang vững chãi nhất, giúp tự tin sau khi tốt nghiệp.

Chương trình đào tạo tại Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã giúp nhiều sinh viên hoàn thiện bản thân về các mặt kiến thức, kỹ năng và phẩm chất để tạo được vị thế trong xã hội. Nhà trường tự hào bởi có hệ thống cơ sở vật chất, kỹ thuật hiện đại, thuận lợi cho các em học tập, vui chơi và nghiên cứu. Hơn nữa chương trình học có hơn 70% giờ học thực hành tại phòng thí nghiệm đạt chuẩn Bộ Y tế đã phát huy hiệu quả năng lực thực nghiệm, thực tế, tạo cho các em nền tảng vững vàng khi tham gia vào môi trường chuyên nghiệp sau này.

Địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TP.HCM:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ : 73 Văn Cao – phường Phú Thọ Hòa – quận Tân Phú – TP Hồ Chí Minh
Website chính thức : https://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0996.303.303 – 0886.303.303

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199