Kì quân sự Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: sinh viên cần lưu ý gì?

350

Kì quân sự Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: sinh viên cần lưu ý gì? Năm học mới sắp bắt đầu và những sinh viên năm khóa 9 sẽ bước vào trải nghiệm học kì quân sự đầu tiên nhiều hấp dẫn và thú vị. 

Hãy Để ý những tips sau đây và sẵn sàng cho kì quân sự Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM nhiều hấp dẫn và thú vị đang chờ đón bạn.

Kỳ quân sự Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Sinh viên cần lưu ý gì?
                   Kỳ quân sự Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Sinh viên cần lưu ý gì?

Lưu ý cách di chuyển

Kỳ quân sự năm nay sẽ được diễn ra tại Trường Cao đẳng Nghề số 8 – Bộ Quốc phòng (Bùi Văn Hòa, Long Bình, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai). Để đảm bảo đầy đủ sinh viên có mặt và di chuyển an toàn đến địa chỉ học quân sự, các tân binh sẽ được Nhà trường tập hợp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM. Vì thế hãy đảm bảo tối hôm đó đi ngủ sớm để sáng sớm hôm sau đến đúng giờ và tránh mất thời gian. Giờ tập trung là 5h sáng, vì thế nhớ đừng đến muộn bạn nhé.

Tìm bạn cùng phòng

Lưu ý dành cho sinh viên khi bước vào kì học quân sự
                               Lưu ý dành cho sinh viên khi bước vào kì học quân sự

Nhiều bạn K9 liệu có thắc mắc là mình sẽ ở cùng ai trong kì nghỉ thần thánh này không? Chọn bạn ngẫu nhiên hay là được chỉ định? Thông thường, các thành viên cùng giới tính trong một đại đội (lớp của các bạn) sẽ được tự chọn bạn ở cùng gồm 12 người. Nếu phòng nào không đủ 12 người thì sẽ bị tách ra ngẫu nhiên theo chỉ định của thầy quản lý khu quân sự của bạn.

Những thứ bắt buộc không thể không có

Hãy chức rằng trong hành lý của bạn sẽ bao gồm những điều sau

  • Về mảng quần áo, khi học, bạn bắt buộc phải mặc 2 bộ quân phục và mũ do trường cung cấp. Vì thế các bạn chỉ cần mang theo vài bộ quần áo mỏng, dễ giặt và đặc biệt dễ khô (không cần mang theo đồ đẹp lung linh) đâu nhé.
  • Tất tần tật các đồ vệ sinh cá nhân gồm: kem đánh răng, bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm, sửa rửa mặt, thuốc (nên chuẩn bị thuốc đau đầu, đau bụng,…), kem chống nắng, kem chống muỗi (vô cùng vô cùng quan trọng)…: sinh viên Y Dược hẳn đã “thủ sẵn” cho bản thân từ lâu rồi phải không nào!
  • Tập để chép, thẻ sinh viên, CMND, đồ sạc pin, điện thoại. Đặc biệt không cần mang theo mấy thứ lỉnh kỉnh như thau, chiếu,…
Giày thể thao - Vật dụng không thể thiếu trong kì học quân sự
                      Giày thể thao – Vật dụng không thể thiếu trong kì học quân sự
  • Mang theo 1 đôi giày thể thao (càng xấu càng tốt), đặc biệt chắc chắn, có dây cột vì hầu như sinh viên được yêu cầu không mang giày lười, cao gót hoặc các loại cách tân khác.
  • Thay vì mang quạt hay mua quạt, bạn nên mang theo một cái chăn mỏng để ngủ ngon hơn vào buổi tối nhé
  • Đầu tư cho mình một kho lương thực dữ trữ bởi cường độ học tập, rèn luyện lớn khiến bạn hay bị đói. Với những bạn có thân hình cò hương thì có thể tăng cân trong dịp này vì thói quen ăn vặt bất thường trong thời gian này.
Bạn nên chuẩn bị nhiều đồ ăn vặt để tránh bị đói trong thời gian học quân sự
         Bạn nên chuẩn bị nhiều đồ ăn vặt để tránh bị đói trong thời gian học quân sự
  • Thủ sẵn trong mình 1 số tiền kha khá vì cơm ở căn tin thường sẽ mắc hơn, chưa kể còn phải đâu tranh với những lời rủ rê đi ăn vặt nữa. Tuy nhiên không nên mang quá nhiều tiền vì nếu không cất giữ cẩn thận sẽ dễ dàng bị mất cắp

Những thứ nên dẹp bỏ ngay

  • Giáo trình sẽ được phát khi bạn tham gia khóa học ở khu quân sự. Nếu quá lo lắng thì bạn có thể mang theo 1 quyển sách để gối đầu cho yên tâm sau khi quay về có thể vượt qua được bài kiểm tra. Kì “nghĩ dưỡng” này hãy tập trung cùng anh em tạm “bye bye” bài vở và tận hưởng cuộc sống mới thú vị.
Hãy tận dụng thời gian bên bạn bè của mình và tạm rời xa sách vở
                 Hãy tận dụng thời gian bên bạn bè của mình và tạm rời xa sách vở
  • Laptop cũng không nên mang chút nào vì wifi ở khu quân sự không mạnh, Khu quân sự mặc dù rất an toàn và nguời ngoài rất khó đột nhập, tuy nhiên với số lượng sinh viên đông, thì cũng khá khó kiểm soát, vì vậy tình trạng mất cắp rất dễ xải ra. Thay vào đó, để phục vụ giải trí, các bạn nên chuẩn bị bài uno, ma sói, mèo nổ, đàn guitar để hòa mình vào tập thể.

Và một vài TIPs dành cho các “chế” sống ảo

Với khung cảnh hết sức tươi xanh giữa thiên nhiên, các bạn thích sống ảo hẳn sẽ có nhiều ý tưởng cho một album về kì quân sự của mình. Hãy “truy lùng” những bạn cùng sở thích chụp hình và muốn ghi lại hình ảnh mình trong bộ quân phục và ghi lại kỉ niệm tuyệt vời này nhé.

Khu quân sự cũng có rất nhiều nơi dành cho các bạn yêu thích chụp hình
            Khu quân sự cũng có rất nhiều nơi dành cho các bạn yêu thích chụp hình

Khu quân sự vô cùng thích hợp với các “concept” chụp hình tập thể, các bạn nên tận dụng thời cơ để có ngay những bức hình đậm chất nghệ thuật nhất. Hồ, vườn cây, ghế đá, sân bóng, … hẳn sẽ khiến bạn không thể đứng yên và bắt tay vào “so deep”.

Đời sinh viên chỉ có duy nhất một lần được đi quân sự, vì thế các sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM hãy trân trọng khoảng thời gian quý báu này nhé.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199