Liệu bạn có sợ học ngành Y dược khi bị nói là “khô khan”?

541

Quan điểm của nhiều người khi học ngành Y dược là khô khan. Nhưng mỗi ngành sẽ có thú vị riêng, bạn có dám theo đuổi đam mê khi đồng hành cùng quan điểm này.

Học ngành Y dược đòi hỏi bạn phải có kiên nhẫn và sự bền bỉ
Học ngành Y dược đòi hỏi bạn phải có kiên nhẫn và sự bền bỉ

Tại sao mà nhiều người lại nói rằng học ngành Y dược là khô khan? Bởi họ thấy những bác sĩ hay y tá lúc nào cũng lạnh lùng. Nhưng với những người học Y nếu không có sự kiên trì, bản lĩnh, hay không sợ ma, không sợ máu thì không thể học được. Và có rất nhiều người chính ngành học này đã giúp họ kiên cường như vậy.

Lí giải tại sao học ngành Y dược lại bị coi là khô khan?

Những người cho rằng học ngành Y dược là khô khan thì có thể họ chưa hiểu về những gì mà những bạn sinh viên khối ngành này đang học. Bởi khi học các ngành Y dược thì điều tồn tại trong đầu luôn là những chuỗi phản ứng hoá học, hay những bộ phận cơ thể người. Chỉ khi nhớ được điều đó để vững vàng tay nghề cứu người trong tương lai. Và nếu ở trong những môi trường học như thế mà bạn có thể lãng mạn hay mềm yếu thì làm sao có thể học được.

Bạn Thanh – một sinh viên của trường Cao đẳng Y dược TP Hồ Chí Minh chia sẻ: “mình vốn là người sợ nhìn thấy máu, nhưng mình lại mong muốn mình có thể hiểu biết và chữa bệnh cho nhiều người. Vậy nên, có những tiết học giải phẫu khiến mình rất sợ. Song vì đam mê và mong muốn mà phải kiên trì để theo học. Đến bây giờ thì mình đã hết sợ máu rồi và chính những giờ học bổ ích đã giúp mình”.

Khi học ngành học này, các bạn sẽ phải hoàn thiện chính mình, vừa là trau đồi kiến thức, vừa là để có thể vững tâm cứu người khi hành nghề sau này. Nên những giờ học thực sự nghiêm túc, những cố gắng không ngừng mới làm nên những thầy thuốc giỏi trong tương lai.

Song nếu nhiều người chỉ nhìn vào hành động của những sinh viên ngành Y dược thì đặt ngay cho họ cái mũ khô khan. Song nếu bạn có một sịp tham gia vào những hoạt động của các sinh viên ngành Y dược thì sẽ thấy được nét độc đáo và rất đặc trưng, hóm hỉnh, thông minh trong đó.

Cao đẳng Y dược TP Hồ Chí Minh là một trong các địa chỉ đào tạo ngành Y tốt
Cao đẳng Y dược TP Hồ Chí Minh là một trong các địa chỉ đào tạo ngành Y tốt

Mỗi ngành nghề sẽ có những đặc trưng khác nhau và chỉ mỗi khi thấu hiểu thì bạn mới cảm thấy những điều rất thú vị trong đó, và nghề Y cũng vậy. Bởi vậy, nếu bạn sợ khi người ta nói rằng học ngành Y dược là sẽ khô khan mà từ bỏ đam mê của mình thì có thể bạn sẽ phải hối tiếc vì điều đó.

Làm sao để học được ngành Y dược?

Để học ngành Y dược chắc chắn lựa chọn số 1 là trường Đại học Y dược – trường top 1 của cả nước. Song nếu bạn không đủ khả năng để theo học khối ngành này mà vẫn muốn có thể làm nghề Y trong tương lai, thì các trường Cao đẳng Y dược sẽ là lựa chọn tốt cho bạn.

Là một trong những trường Cao đẳng Y dược được đánh giá cao về chất lượng đào tạo cũng như những kiến thức thực tế để khi sinh viên ra trường có thể làm việc luôn mà không phải đào tạo lại đó là trường Cao đẳng Y dược TP Hồ Chí Minh. Bởi vậy, nếu bạn muốn được học ngành nghề cao quý này thì có thể liên hệ và nộp hồ sơ nhập học.

Với rất nhiều những hình thức tuyển sinh và khối ngành đa dạng, nếu bạn có nhu cầu muốn học hoặc liên thông để theo đuổi ngành học này thì có thể liên hệ theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ : số 73 Văn Cao, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Website chính thức : https://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn/

HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0996.303.303.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199