Mức lương của ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học là bao nhiêu?

461

Một công việc ổn định với mức lương hấp dẫn là mục tiêu chung của nhiều người. “Nhất Y nhì Dược”, học một ngành Y đã được coi là danh giá, những người làm ngành Xét nghiệm Y học còn có mức lương cao, đảm bảo cho họ có một cuộc sống tươi sáng. Vậy thực sự mức lương của ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học là bao nhiêu?

Mức lương của ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học là bao nhiêu?
                 Mức lương của ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học là bao nhiêu?

Ngành Xét nghiệm Y học là chuyên ngành thế nào?

Nhắc đến ngành Xét nghiệm Y học, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh những Kỹ thuật viên luôn luôn làm việc với các máy móc, thiết bị Y tế. Ở đó, họ phải thương xuyên tiếp xúc với các mẫu phẩm như máu, dịch, da, tóc, móng,…. ở cơ thể để thực hiện các phân tích. Những kết quả này vô cùng quan trọng bởi chúng sẽ trở thành những căn cứ để Bác sĩ chẩn đoán tình trạng bệnh tật của bệnh nhân. Xét nghiệm cũng là khâu cần thiết trong suốt quá trình điều trị người bệnh bởi nó phản ánh chính xác nhất về sức khỏe con người. Hơn nữa, trong quá trình thử nghiệm mới, các chuyên gia Y học có thể biết được nhiều hơn các thông tin về các bệnh mới, các virus, vi khuẩn, thuốc chữa bệnh,…. Điều ấy hứa hẹn sẽ mở ra những bước tiến mới của Y học trong tương lai.

Người làm trong ngành này được gọi là các Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học. Nhiệm vụ của họ không chỉ là thực hiện các phân tích Y khoa mà còn lưu trữ và bảo quản mẫu thử, các kết quả sau khi xét nghiệm để báo cáo với Bác sĩ, giữ gìn và bảo quản các dụng cụ y khoa. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm, người học có đủ khả năng để đảm nhận các công việc trong những cơ sở từ Trung ương đến địa phương, các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân uy tín, chất lượng trên cả nước. Các kỹ thuật Bên cạnh lĩnh vực Y học, họ có thể nâng cao trình độ bản thân để tham gia giảng dạy tại các trường Trung cấp, Cao đẳng Y Dược hoặc Đại học.

Mức lương của ngành Xét nghiệm Y học hiện nay
                           Mức lương của ngành Xét nghiệm Y học hiện nay

Mức lương của ngành Xét nghiệm Y học hiện nay   

Theo đánh giá của các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM, sinh viên học Cao đẳng Xét nghiệm có tương lai vô cùng tươi sáng, bởi mức lương mà ngành này nhận được không hề nhỏ. Mức lương ngành này thường cao hơn so với mặt bằng chung thị trường lao động Việt Nam.

Nhìn chung, theo tháng thì lương của các vị trí như sau:

  • Các kỹ thuật viên và nhân viên Xét nghiệm có mức lương từ 3-5 triệu
  • Chuyên viên tư vấn khao Xét nghiệm là 7-10 triệu
  • Nhân viên kinh doanh thiết bị Xét nghiệm Y khoa 4-7 triệu
  • Quản lý Xét nghiệm Y học 7-10 triệu
  • Chuyên viên kỹ thuật y tế ứng dụng 10-12 triệu
  • Giảng viên Xét nghiệm Y học 10-20 triệu
  • Bác sĩ Xét nghiệm Y học 15-22 triệu

Mức lương của những ai làm trong ngành này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Về cấp bậc công việc, hệ số lương của các chức vụ sẽ khác nhau, chẳng hạn lương của trưởng khoa sẽ cao hơn lương của các Kỹ thuật viên Xét nghiệm thông thường. Về trình độ chuyên môn, lương của sinh viên Cao đẳng Y Dược mới ra trường sẽ thấp hơn so với bậc Đại học, vì thế các sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm có thể cân nhắc học Liên thông Đại học, chuyên ngành Xét nghiệm để nâng cao cơ hội phát triển bản thân. Ngoài ra, tùy vào lượng công việc, số ngày làm, chế độ hỗ trợ mà thu nhập của những người làm cùng vị trí cũng khác nhau.

Mức thu nhập của ngành Xét nghiệm Y học rất hấp dẫn, nhưng điều này cũng đặt ra các yêu cầu khá khó khăn đối với người học khi ngồi trên ghế nhà trường.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm uy tín nhất hiện nay
                       Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm uy tín nhất hiện nay

Trường nào đào tạo ngành Cao đẳng Xét nghiệm chất lượng?

Ngành Cao đẳng Xét nghiệm được nhiều thí sinh yêu thích lựa chọn, một phần vì cơ hội lương bổng cao, đồng thời việc làm cũng đa dạng. Vì thế, nhiều trường Cao đẳng đã nhanh chóng tổ chức giảng dạy, đào tạo ngành này và đã nhanh chóng thu hút nhiều thí sinh. Trong đó, Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM là một điểm sáng về giáo dục. Uy tín và chất lượng của Nhà trường đã được khẳng định thông qua nhiều thành công đã tạo ra trong nhiều năm đào tạo.

Bằng những nỗ lực của bản thân, hiện nay sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm Pasteur được học tập và rèn luyện ở môi trường thuận lợi, tạo nhiều cơ hội thực hành. Được biết, sinh viên có hơn 60% thời gian để thực hiện các thí nghiệm tại giảng đường, ngoài ra các bạn còn được đi thực tế và thực tập tại các cơ sở Bệnh viện ở HCM. Với việc kết hợp học thực hành và học lý thuyết, Cao đẳng Y Dược TP.HCM đã trở thành một “lò đào tạo” chuyên nghiệp đã chắp cánh ước mơ trở thành các Kỹ thuật viên Xét nghiệm, Bác sĩ Xét nghiệm giỏi, tâm huyết với nghề.

Năm 2019, Nhà trường đã có nhiều đổi mới về tuyển sinh đào tạo dành cho những sinh viên học Cao đẳng Xét nghiệm Y học. Đây hứa hẹn là ngành học hấp dẫn trong thời gian tới.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199