Có nên học ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học trong bối cảnh hiện nay

395

Bên cạnh những ngành Y Dược khác, ngành Kỹ thuật hình ảnh y học cũng là một trong những lĩnh vực đã nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều bạn thí sinh hiện nay. Nhưng không phải ai cũng đã hiểu đúng về ngành nghề đặc biệt này. Vậy có nên học ngành Kỹ thuật hình ảnh hay không?

Ngành kỹ thuật hình ảnh đòi hỏi những tố chất cần thiết nào?
Ngành kỹ thuật hình ảnh đòi hỏi những tố chất cần thiết nào?

Ngành kỹ thuật hình ảnh đòi hỏi những tố chất cần thiết nào?

Ngành Kỹ thuật hình ảnh y học là một ngành đặc thù trong Y học. Các kỹ thuật viên thường xuyên làm việc với những máy móc và các thiết bị hiện đại để chụp lại ảnh cơ thể con người. Những công nghệ hình ảnh chủ yếu được sử dụng bao gồm chụp cộng hưởng từ, chụp X-quang hoặc là chụp cắt lớp

Bên cạnh những yêu cầu về phẩm chất chung của những người làm Y Dược như tình yêu nghề, tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc, người làm trong ngành này cũng cần thêm các phẩm chất đặc thù. Với công việc chủ yếu như vậy, ngành Kỹ thuật hình ảnh phù hợp với những ai có sự tỉ mỉ và cẩn thận cao độ trong công việc. Bên cạnh đó người này cũng cần có sự linh hoạt để có thể giao tiếp tốt với bệnh nhân cũng như là xử lý tốt các tình huống có thể phát sinh. Ngoài ra, các Kỹ thuật viên hình ảnh y học cũng có nhiệm vụ là đưa ra kết luận từ việc xem xét hình ảnh. Vì thế ngành này sẽ đòi hỏi ở người làm có tư duy logic cao cũng như là khả năng nhìn nhận vấn đề tốt.

Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật hình ảnh y học có thể làm gì?
Tốt nghiệp ngành kỹ thuật hình ảnh ra trường có dễ xin việc không?

Tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh ra làm gì?

Sau khi ra trường, sinh viên Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh y học có khả năng đảm nhận các vị trí là Kỹ thuật viên hình ảnh y học của các bệnh viện, phòng khám tư, trạm y tế phường, xã,….. Bên cạnh đó, người học  cũng có cơ hội cao để làm việc ở các Trung tâm nghiên cứu về hình ảnh Y học hoặc Viện nghiên cứu chuyên môn.

Công việc chủ yếu của Kỹ thuật viên có vai trò rất quan trọng trong quá trình khám chữa bệnh cho bệnh nhân, bao gồm:

  • Thực hiện chụp, chiếu hình ảnh cơ thể con người
  • Lưu trữ các số liệu cũng như thông tin cần thiết
  • Kết luận tình trạng bệnh nếu có thông quaphân tích hình ảnh
  • Báo cáocác kết luận với bác sĩ và những phòng ban liên quan khác
Tốt nghiệp ngành kỹ thuật hình ảnh ra trường có dễ xin việc không?
Tốt nghiệp ngành kỹ thuật hình ảnh ra trường có dễ xin việc không?

Tốt nghiệp ngành kỹ thuật hình ảnh ra trường có dễ xin việc không?

Các bạn sinh viên hiện đang theo học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh tại Trường Cao đẳng Y Dược PasteurTP.HCM sẽ có khả năng cao tìm kiếm công việc phù hợp với chuyên môn đã học nhờ sự phát triển của ngành.

Hiện nay, ngành Kỹ thuật hình ảnh y học đã có sự phát triển mạnh mẽ nhờ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại. Với quy trình nhanh gọn,  cùng kết quả chính xác cao trong việc chẩn đoán tình trạng bệnh nhân cũng như là đưa ra quyết định y khoa phù hợp, ngành đang ngày càng chứng tỏ vai trò cần thiết không thể thiếu của bản thân. Nhờ sự quan tâm đầu tư ấy, đây là ngành học có tương lai nghề nghiệp rộng mở cùng với cơ hội việc làm lớn cho những bạn sinh viên theo đuổi. Bên cạnh đó, nhu cầu nhân lực chất lượng, được đào tạo bài bản của ngành đang ngày càng tăng cao, đặc biệt là ở các bệnh viện, trung tâm y tế địa phương.

Tùy vào từng vị trí việc làm, nơi làm việc và khả năng của mỗi người mà sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh có thể đạt được những mức lương khác nhau. Kỹ thuật viên Kỹ thuật hình ảnh làm tại các bệnh viện, trung tâm y tế từ trung ương đến địa phương có thể đạt mức lương khoảng 6-8 triệu, Chuyên viên kỹ thuật hình ảnh ở cơ sở y tế đạt từ 4-6 triệu, Giảng viên Y Dược chuyên ngành Kỹ thuật hình ảnh có thể đạt mức lên tới 15 triệu

Với những thông tin chi tiết về Ngành kỹ thuật hình ảnh về vị trí việc làm cũng như cơ hội làm việc trong tương lai, hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn xác định đúng đắn có nên học kỹ thuật hình ảnh y học hay không.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199