Nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Xét nghiệm Y học

1315

Những kỹ thuật viên xét nghiệm trong hệ thống ngành Y đang được quan tâm và cần phải chú trọng đầu tư hơn nữa về nhân lực, nhằm phục vụ cho nhu cầu xã hội.

Ngành xét nghiệm đóng vai trò vô cùng quan trọng
Ngành xét nghiệm đóng vai trò vô cùng quan trọng

Nói tới ngành Xét nghiệm Y học, ta phải nhắc tới những người kỹ thuật viên xét nghiệm, họ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công tác điều trị của người bệnh. Nếu như không có ngành này, các bác sĩ không thể chuẩn đoán và xác định được người bệnh đang mắc bệnh gì? Đây chính là một ngành vô cùng quan trọng.

Vai trò nòng cốt của hệ thống Y tế

Ở bất cứ một bệnh viện, hay phòng khám nào người xét nghiệm luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng, chính họ được coi là những người không thể thiếu mỗi khi đến bất cứ một nơi khám chữa bệnh nào trong cả nước. Nếu các phòng khám, cơ sở y tế không có kỹ thuật viên xét nghiệm, sẽ không thể chuẩn đoán được ra bệnh.

Nhờ có các kỹ thuật viên xét nghiệm, mới có những kết quả chính xác về bệnh tình. Các dấu hiệu bên ngoài không thể khiến cho bác sĩ nắm được hết về tình trạng cũng như các giai đoạn bệnh đang diễn biến. Nếu không có các kết quả xét nghiệm, sẽ không thể đưa ra phương hướng điều trị đúng nhất, tốt nhất cho bệnh nhân.

Chính những điều này đã khiến ngành xét nghiệm Y học trở thành một trong những lĩnh vực quan trọng nhất, đứng đầu ngành Y tế. Tuy những kỹ thuật viên xét nghiệm không trực tiếp khám chữa bệnh cho mọi người, nhưng họ là những người giúp cho quá trình đưa ra phương pháp điều trị của bác sĩ đúng cách nhất. Đừng xem thường những người làm công tác này bởi họ suốt ngày ở trong các phòng xét nghiệm, họ mới chính là nhân tố quyết định việc điều trị bệnh của bạn ra sao.

Công tác xét nghiệm rất quan trọng 
Công tác xét nghiệm rất quan trọng

Nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực ngành Cao đẳng xét nghiệm

Hàng ngày, số lượng bệnh nhân ra vào các bệnh viện, cơ sở y tế lên tới hàng nghìn người, khi vào bất cứ phòng khám nào, người bệnh đều được bác sĩ yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm. Chính vì thế, số lượng nhân lực trong ngành Cao đẳng xét nghiệm đang thiếu trầm trọng, trung bình một kỹ thuật viên xét nghiệm phải tiến hành các xét nghiệm cho người bệnh lên tới hàng trăm lượt mỗi ngày. Đây là điều đáng báo động về sự quá tải cho nhân sự ngành Y, họ phải làm việc hết công suất mới có thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Chính những nguyên nhân trên đã khiến các Trường Cao đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh và trong cả nước, đẩy mạnh công tác tuyển sinh cho ngành Cao đẳng xét nghiệm. Một trong số những trường đi đầu trong ngành xét nghiệm đã được Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT công nhận, đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh. Tại đây, sinh viên sẽ được học tập và trau dồi những kiến thức chuyên môn nhất định. Giúp các em có đủ trình độ và tay nghề để làm được những việc mà một kỹ thuật viên xét nghiệm phải làm.

Nhà trường luôn hướng tới đào tạo ra nguồn nhân lực tốt nhất, đáp ứng được các yêu cầu mà các nhà tuyển dụng mong muốn. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, sẽ đào tạo ra được những học viên ưu tú, thành thạo tất cả các kỹ năng trong ngành xét nghiệm. Khi theo học tại đây, sinh viên sẽ được tiếp cận với các máy móc và trang thiết bị hiện đại nhất, từ đó giúp các em nâng cao tay nghề kỹ năng thực hành. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ : Số 73 Văn Cao – Phường Phú Thọ Hòa – Quận Tân Phú – TP Hồ Chí Minh
Website chính thức : https://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0996.303.303 – 0886.303.303

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể liên hệ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để theo học các ngành Y Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh theo thông tin ở trên!

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199