Ngành Cao đẳng Xét nghiệm Pasteur TP.HCM học những gì?

434

Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đào tạo sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm đạt chuẩn Bộ Y tế, hướng đến một thế hệ Kỹ thuật viên Xét nghiệm tương lai chuyên nghiệp

Ngành Cao đẳng Xét nghiệm Pasteur TP.HCM học những gì?
                     Ngành Cao đẳng Xét nghiệm Pasteur TP.HCM học những gì?

Xét nghiệm Y học là gì? Những tố chất của người học Xét nghiệm

Xét nghiệm Y học là gì và gười học ngành Xét nghiệm cần những tố chất nào là những băn khoăn chung của các thí sinh khi có ý định đăng kí Cao đẳng Xét nghiệm Y học.

Xét nghiệm Y học là ngành thuộc lĩnh vực Y học hiện đại. Với việc sử dụng những máy móc, thiết bị để thực hiện những phân tích, đưa ra nhận xét và dự đoán về chẩn đoán. Xét nghiệm có vai trò và nhiệm vụ quan trọng trong việc hỗ trợ các Bác sĩ nhận định và theo dõi diễn biến bệnh tật của người bệnh. Hiện nay, có đến 70% kết quả chẩn đoán có căn cứ bởi Xét nghiệm Y học. Thêm vào đó, với sự phát triển của công nghệ hiện nay, Xét nghiệm đã thực hiện hiệu quả với việc phát hiện nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như ung thư, lao ngay khi chưa phát thành các dấu hiệu. Vì thế, Xét nghiệm không chỉ được thực hiện ở những người đã mắc bệnh mà những người khỏe mạnh cũng nên thực hiện để tầm soát bệnh trên cơ thể

Để đáp ứng như yêu cầu của ngành, người học ngành Xét nghiệm cần có những tố chất cần thiết sau:

Trước hết đó là một nền tảng kiến thức chuyên môn chắc chắn. Nhưng nếu như chỉ có kiến thức thôi thì chưa đủ, người học Cao đẳng Xét nghiệm phải rèn luyện cho mình nhiều kỹ năng để có được sự thành thạo. Việc thực hiện những xét nghiệm Y học đòi hỏi sự chính xác cao, cùng với việc tỉ mỉ và cẩn thận từng chi tiết thì mới cho ra kết quả đáng tin cậy nhất. Như vậy, bên cạnh những kỹ năng chuyên môn, người học còn phải tự trau dồi cho bản thân nhiều kỹ năng mềm để làm tốt công việc như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm,…

Đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm tại Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM thế nào?
         Đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm tại Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM thế nào?

Đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm tại Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM thế nào?

Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM là một trong  5 ngôi trường đào tạo sinh viên Y Dược, hệ Cao đẳng uy tín và chất lượng. Nhằm hướng đến thế hệ Kỹ thuật viên Xét nghiệm tương lai có những tố chất chuyên nghiệp, Nhà trường đã chú trọng cung cấp cho sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm Y học những phẩm chất sau:

Về mặt kiến thức: bên cạnh việc cung cấp khối kiến thức đại cương như: Lý luận chính trị; Ngoại ngữ; Tin học,… sinh viên sẽ được học các môn cơ sở ngành: Toán xác suất – thống kê; Sinh học; Hóa học; Vật lý y sinh; Nghiên cứu khoa học; Giải phẫu; Bệnh học nội – ngoại khoa; Sinh lý – mô; Dược lý chuyên ngành; Dịch tễ,… đặc biệt là các môn học chuyên ngành như: xét nghiệm cơ bản; xét nghiệm huyết học nâng cao; huyết học đông máu; huyết học tế bào; huyết học truyền máu; hoá sinh; vi sinh; ký sinh trùng; xét nghiệm tế bào; kiểm tra chất lượng xét nghiệm; y sinh học phân tử. Ngoài ra các bạn cungg được Thực tập Kỹ thuật xét nghiệm Vi sinh – Ký sinh trùng; xét nghiệm Hoá sinh; xét nghiệm Huyết học; xét nghiệm Giải phẫu bệnh, … tại Bệnh viện. Với hơn 70% thời gian thực hành, Cao đẳng Y Dược TP.HCM đã tạo điều kiện cho sinh viên tích lũy kinh nghiệm, áp dụng các kiến thức chuyên ngành và y đức đã học vào thực tiễn.

Về mặt kỹ năng: nhà trường luôn luôn mong muốn đào tạo sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm “giỏi về chuyên môn – tốt về kỹ năng”, do đó bên cạnh các hoạt động học tập, các bạn sinh viên còn có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa hay các buổi tập huấn nâng cao kỹ năng mềm như: kỹ năng sống, giao tiếp, lãnh đạo, làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, thư giãn, vượt qua khủng hoảng, sáng tạo và đổi mới, …

Cơ hội việc làm và triển vọng ngành Xét nghiệm
                               Cơ hội việc làm và triển vọng ngành Xét nghiệm

Cơ hội việc làm và triển vọng ngành Xét nghiệm

Y học hiện đại càng phát triển thì ngành Xét nghiệm lại càng không thể thiếu những Kỹ thuật viên Xét nghiệm giỏi. Người học Cao đẳng Xét nghiệm có cơ hội nghề nghiệp rất lớn. Bởi hiện nay, có rất nhiều Bệnh viện, phòng khám tư mọc lên, chưa kể đến những Bệnh viện có sự đầu tư của vốn nước ngoài. Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng ngày càng ưu việt hơn bởi sự hỗ trợ đắc lực của những máy móc và thiết bị Y tế tiên tiến.

Kỹ thuật viên Xét nghiệm có mức lương khá ổn định, được nhiều người mơ ước. Đặc biệt nghề này thường ít cạnh tranh do đặc thù ngành học khó, đồi hỏi sự linh hoạt và năng động cao để bắt kịp với xu hướng thế giới. Mỗi năm, số lượng sinh viên đào tạo ở ngành học này không nhiều bằng các ngành Dược hay Điều dưỡng, tuy nhiên với những ai theo đuổi ngành nghề đến cùng thì sẽ có được thành công như mong đợi.

Nhìn chung, ngành Xét nghiệm mang đến cho người học nhiều lợi thế, không chỉ là cơ hội nghề nghiệp mà còn rèn luyện cho họ nhiều phẩm chất đáng quý trong thời đại mới.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199