Nghề Dược: nhiều cơ hội nhưng cũng lắm thách thức

515

Ngành Dược được nhiều người theo đuổi bởi cơ hội nghề nghiệp lớn và môi trường làm việc cũng vô cùng thuận lợi để họ có được cuộc sống ổn định. Thống kê cho thấy hồ sơ đăng kí Cao đẳng Dược TP.HCM tăng lên mỗi năm đã chứng tỏ sức hấp dẫn của ngành học này. 

Không có con đường nào đi đến thành công mà trải đầy hoa hồng, giúp bạn có những bước đi êm ái. Học ngành Dược cũng vậy, nhiều cơ hội nhưng cũng lắm thách thức. Để có được thành công trong sự nghiệp, nhất là ở lĩnh vực chữa bệnh cứu người, những sinh viên học Dược vừa có được niềm vui học tập trải nghiệp 1 ngành nghề hot, đồng thời họ cũng phải nỗ lực không ngừng bởi những thách thức mà ngành học mang lại.

Nghề Dược: Nhiều cơ hội, lắm thách thức
Nghề Dược: Nhiều cơ hội, lắm thách thức

Những lợi ích đem lại nếu học ngành Dược

Về chuyên môn: Học nghề Dược giúp bạn có được những kiến thức khoa học cơ sở về Y dược nói chung và có các phương pháp luận riêng về nghiên cứu khoa học lĩnh vực Y Dược. Ngoài ra, họ còn có kiến thức chuyên sâu về Dược học để phục vụ cho lĩnh vực sản xuất và đảm bảo chất lượng thuốc, tư vấn việc sử dụng thuốc, các loại mỹ phẩm hay các thực phẩm chức năng.

Kỹ năng cứng: Người học có điều kiện được tham gia tổ chức, thực hành rất tốt trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng, sản xuất, cung ứng, bảo quản và tư vấn sử dụng thuốc hay các loại mỹ phẩm, thực phẩm chức năng. Ngoài ra, họ có thể tham gia nhiều dự án để triển khai những hoạt động khoa học và công nghệ trong lĩnh vực trên.

Kỹ năng mềm: Bên cạnh việc đảm bảo kiến thức chuyên môn, học Dược giúp trau dồi khả năng giao tiếp, thuyết trình, thảo luận nhóm, viết, đàm phán và làm chủ tình huống. Để giúp sinh viên có được những kỹ năng này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã nâng cao kỹ năng cho sinh viên bằng cách liên kết đào tạo với Bệnh viện hoặc các Doanh nghiệp, Công ty sản xuất, kinh doanh dược.

Ngoài ra, người học có khả năng tổ chức và quản lý được những nguồn lực, dịch vụ cũng như các môi trường làm việc, thiết lập kế hoạch và quản lý quỹ thời gian làm việc của mình hiệu quả.

Dược sỹ - người có chuyên môn cao về Dược học
Dược sỹ – người có chuyên môn cao về Dược học

Thái độ: Có được động cơ học tập đúng đắn, nhận thức được nhu cầu nghề nghiệp và cập nhật kiến thức liên tục, giúp họ nâng cao năng lực bản thân. Ngoài ra, nghề Dược cũng giúp trau dồi được đạo đức nghề nghiệp và hành nghề đúng pháp luật.

Tiềm năng nghề nghiệp của người học Dược  sau khi tốt nghiệp: Sau khi tốt nghiêp, người học có thể lựa chọn làm Dược sĩ bán thuốc tại các quầy thuốc, nhà thuốc trên cả nước hoặc tự kinh doanh về thuốc. Bên cạnh đó, họ có thể xin vào làm công nhân nhà máy sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm; làm tư vấn về thuốc, thực phẩm chức năng; làm Trình dược viên cho công ty Dược, Giảng viên Y Dược,….

Khó khăn đối với sinh viên khi theo học Dược

Khi theo học Cao đẳng Dược TPHCM, sinh viên nhận được nhiều lợi thế, đặc biệt là sự hỗ trợ từ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM, tuy nhiên, bản thân mỗi người học phải có ý thức tự rèn luyện. Nếu không có những tố chất sau, người học Dược sẽ khó khăn để thành công.

Sinh viên học ngành Dược phải trau dồi những kỹ năng gì?
Sinh viên học ngành Dược phải trau dồi những kỹ năng gì?

Không xác định được mục đích học tập của mình: Nhiều sinh viên không ý thức được tầm quan trọng của việc xác định mục tiêu học tập, vì vậy họ đã gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc tạo ra động lực học tập cho bản thân. Nếu như làm việc không có động lực, họ không thể thành công.

Sự siêng năng: Học Dược đòi hỏi ở người học sự siêng năng, cần cù và chăm chỉ trong quá trình chiếm lĩnh tri thức, thực hành kỹ năng. Đôi lúc sự chểnh mảng làm bạn rời xa việc học hành sẽ có tác động xấu tới cả quá trình phấn đấu của bản thân.

Học Dược cần có sự chăm chỉ, cần cù
Học Dược cần có sự chăm chỉ, cần cù

Sự chủ động: Trong mọi lĩnh vực, sự chủ động luôn là một trong những yếu tố làm nên thành công. Vì vậy, người học đừng bao giờ để mình rơi vào tình trạng thụ động hay “nước đến chân mới nhảy”.

Sự sáng tạo: Dược sĩ cũng là nghề đòi hỏi nhiều sự sáng tạo. Chẳng hạn, Trình Dược viên muốn khách hàng dùng đến sản phẩm của mình, họ cần những cách PR mới giúp sản phẩm thực sự nổi bật và khác biệt so với những sản phẩm cùng loại khác.

Không có nghề nào được xem là dễ học và dễ thành công, để đạt được mơ ước là cả một quá trình rèn luyện cả cả niềm vui và những giọt nước mắt.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199