Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TP.HCM học những gì?

239

Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng kết hợp song song giảng dạy lý thuyết và rèn luyện thực hành sẽ giúp sinh viên có những hành trang vững vàng để có công việc tốt

Tìm hiểu chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng
Tìm hiểu chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng

Tìm hiểu chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại các trường Y Dược

Theo các giảng viên hiện đang giảng dạy chuyên ngành Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM, chuyên ngành Điều dưỡng được chia thành những lĩnh vực nhỏ hơn. Đó là: Điều dưỡng sức khỏe, Chăm sóc trẻ em, Điều dưỡng người khuyết tật, Điều dưỡng sức khỏe tâm thần. Theo đó, mỗi lĩnh vực có những yêu cầu đặc biệt riêng về kiến thức và kỹ năng. Cụ thể:

Điều dưỡng sức khỏe học những gì?

Chương trình của cử nhân Điều dưỡng sức khỏe là chuyên môn rộng và khó nhất trong các chuyên ngành. Tốt nghiệp chuyên ngành này giúp Điều dưỡng viên làm việc ở hầu hết các cơ sở bao gồm bệnh viện, cơ sở y tế tư nhân, trường học, các phòng khám chuyên khoa. Điều dưỡng sức khỏe sẽ bao gồm các chương trình đào tạo trong y tế công cộng, có điều kiện lâu dài, chăm sóc phức tạp.

Điều dưỡng trẻ em học những gì?

Chuyên ngành Điều dưỡng với đối tượng là trẻ em sẽ giúp bạn chăm sóc trẻ bị bệnh và bị thương. Học chuyên sâu chuyên ngành này có thể giúp bạn làm việc trong trường học, bệnh viện, nhà trẻ em hoặc là một tổ chức từ thiện. Chương trình học bao gồm dự phòng và kiểm soát nhiễm trùng, làm việc với gia đình và người chăm sóc, lãnh đạo trong việc chăm sóc sức khỏe trẻ em.

Điều dưỡng người khuyết tật học những gì?

Chuyên ngành Điều dưỡng dành cho người khuyết tật học tập sẽ bao gồm làm việc với cả người lớn và trẻ em khuyết tật về học tập, hỗ trợ họ trong các hoạt động hàng ngày và chăm sóc sức khoẻ tinh thần và thể chất của họ. Các chương trình đào tạo sẽ bao gồm hiểu biết về khuyết tật về học tập, quản lý các tình huống phức tạp và các nguyên tắc đạo đức trong thực hành điều dưỡng.

Điều dưỡng sức khỏe tâm thần học những gì?

Chuyên ngành Điều dưỡng sức khoẻ tâm thần hướng vào các khía cạnh hỗ trợ sức khoẻ thể chất và tinh thần của những bệnh nhân có bệnh tâm thần. Các chương trình đào tạo lĩnh vực này có thể bao gồm sự tham gia của cộng đồng, cung cấp chăm sóc từ bi và cải tiến dịch vụ đối với người có bệnh. Một số chương trình đào tạo sẽ được kết hợp giữa các khóa học và giáo trình sẽ khác nhau tùy thuộc vào trường Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TP.HCM 
Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TP.HCM

Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TP.HCM

Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã được thành lập hơn 10 năm. Với sự kế thừa những thành tựu giáo dục có từ những nước hàng đầu trên thế giới, chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng đảm bảo cho sinh viên có được những hành trang cần thiết để có được cơ hội làm việc hấp dẫn.

Các bạn được đảm bảo kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội cũng như khoa học sức khỏe về ngành Điều dưỡng. Đó là:

  • Kiến thức về Điều dưỡng cơ sở, Đạo đức Điều dưỡng, Pháp luật – Tổ chức Y tế, Điều dưỡng và kiểm soát nhiễm khuẩn, Dược lý Điều dưỡng, Chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh Nội khoa, Nghiên cứu khoa học Điều dưỡng, Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực, Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, Quản lý Điều dưỡng,  Giáo dục sức khỏe và thực hành Điều dưỡng, Chăm sóc sức khỏe trẻ em, Chăm sóc sức khỏe người bệnh ngoại khoa, . . .
  • Kiến thức cùng khả năng phân tích, áp dụng nguyên lý Điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa cũng như các biện pháp duy trì, cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người.
  • Kiến thức về Chẩn đoán và chăm sóc Điều dưỡng, Chăm sóc bệnh chuyên khoa
  • Rèn luyện nhỹ năng mềm khác như: Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng ra quyết định,…

Nhờ áp dụng mô hình Viện – Trường mà sau khi học trên giảng đường, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng có cơ hội thực tế lâm sàng tại Bệnh viện. Điều đó không chỉ giúp các bạn nắm vững chuyên môn Điều dưỡng và có thể đi làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Thời gian đào tạo và thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019
Thời gian đào tạo và thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Thời gian đào tạo và thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM áp dụng thời gian đào tạo đối với sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng là 3 năm. Trong thời gian đó, các bạn sẽ được rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp, giúp bạn hoàn thiện những kiến thức, kỹ năng và bồi dưỡng lòng yêu nghề.

Năm 2019, thí sinh đăng kí học Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần là đối tượng đã tốt nghiệp THPT. Cùng với đối tượng rộng mở, Cao đẳng Y Dược Pasteur Sài Gòn áp dụng phương thức xét tuyển bằng học bạ, giúp bạn có nhiều cơ hội trúng tuyển và chuẩn bị cho ước mơ tương lai của bản thân. Hồ sơ bao gồm:

  • 02 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • 01 bản sao công chứng Giấy khai sinh
  • 4 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6
  • 02 bản sao công chứng Học bạ THPT
  • Hồ sơ ưu tiên nếu thuộc diện ưu tiên theo quy định của Bộ GD-ĐT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199