Sinh viên ngành y dược cần những kỹ năng mềm nào?

855

Ngày nay, bên cạnh việc đào từ những kiến thức chuyên môn thì kỹ năng mềm cũng là một kỹ năng quan trọng mà nhiều người cần có. Nghiên cứu của Stanford Research Institute and Carnegie Melon Foundation khẳng định đối với người thành đạt thì 25% là do đạt được những kiến thức chuyên môn và 75% còn lại nhờ những kỹ năng mềm mà họ đã tích lũy được.

Tầm quan trọng của việc đào tạo kỹ năng mềm với sinh viên ngành Y Dược
Tầm quan trọng của việc đào tạo kỹ năng mềm với sinh viên ngành Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã có chương trình đào tạo kết hợp song song việc đào tạo những kỹ năng cứng và kỹ năng mềm cho sinh viên.

Tầm quan trọng của việc đào tạo kỹ năng mềm với sinh viên ngành Y Dược

Kỹ năng mềm chỉ những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống ngoài kỹ năng chuyên môn như thuyết trình, quản lý thời gian, lãnh đạo,… Đây là những kỹ năng làm nên cá tính của một con người.

Ngành y tế có những đặc thù riêng về nghề nghiệp. Đối tượng mà họ tiếp xúc là những bệnh nhân có sự khác biệt về tính cách, ngành nghề, vùng miền và trình độ xã hội. Bởi vậy mà áp lực lên mỗi cán bộ nhân viên ngành y là không hề nhỏ mà lớn nhất là không được bệnh nhân tin tưởng vào chuyên môn của mình. Thêm vào đó, nghề y phải chịu những sức ép từ dư luận. Ngoài ra còn những yếu tố khác như gia đình không đồng cảm, đời sống khó khăn, cạnh tranh ngành nghề,…

Tất cả những điều đó có thể tác động tiêu cực lên thái độ, hành vi và ứng xử của người y bác sĩ trong công việc. Sự yếu kém không chỉ về chuyên môn mà còn về nhân cách của chỉ một cán bộ, nhân viên cũng đủ tạo ra ảnh hưởng đến cả ngành y tế.

Vì vậy đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên ngành y dược là điều cực kỳ quan trọng để tạo ra một thế hệ nhân lực mới mang đầy đủ phẩm chất cần thiết.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đào tạo những kỹ năng mềm nào?

Nhằm hướng đến những sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng hòa nhập với cuộc sống hiện đại, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đào tạo cho sinh viên những kỹ năng cần thiết sau:

1, Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp với bệnh nhân là công việc thường xuyên nhất mà những người làm nghề y phải làm. Thông qua quá trình giao tiếp, cán bộ y tế có thể hiểu về vấn đề sức khỏe, tâm lý cũng như những điều kiện hoàn cảnh và nguyện vọng của bệnh nhân. Nhờ giao tiếp mà bác sĩ có thể tạo được lòng tin nơi bệnh nhân giúp quá trình chẩn đoán bệnh và điều trị thuận lợi hơn.

2, Kỹ năng lắng nghe

Lắng nghe tích cực là kỹ năng cần thiết cho sinh viên ngành y dược trong học tập và cả thực hành nghề nghiệp. Trong học tập, sinh viên sẽ tự tích lũy cho mình kiến thức và kinh nghiệm từ những người đi trước. Đối với nghề nghiệp, lắng nghe giúp họ tạo sự thân thiết với bệnh nhân bằng việc thấu hiểu và đồng cảm.

3, Kỹ năng tự học

Sinh viên học y có thời gian đào tạo gấp rưỡi hoặc gấp đôi so với những ngành khác. Hơn nữa tiến bộ xã hội thì luôn luôn vận động. Vì vậy mỗi sinh viên phải tự nâng cao ý thức học tập, tự tích lũy của bản thân mới có thể hào nhập nhanh chóng với xã hội.

4, Kỹ năng làm việc nhóm

Để hoàn thành một khóa điều trị cho bệnh nhân, một người bác sĩ hay dược sĩ không thể thành công nếu không có sự hỗ trợ từ đồng nghiệp. Do đó khi còn là sinh viên, khi các em được hoạt động với kỹ năng này thì ra trường sẽ thuận lợi với môi trường làm việc chuyên nghiệp mới.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đào tạo sinh viên “Sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức”

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã thành lập được hơn 10 năm và thành công trong việc đào tạo sinh viên vừa giỏi chuyên môn, kỹ năng và giàu y đức.

Mục tiêu đào tạo mà nhà trường hướng đến là giúp những thế hệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể hội nhập ngay với xã hội có đầy đủ yêu cầu về kiến thức và kỹ năng.

Nhờ những nỗ lực tạo môi trường có điều kiện học tập tốt nhất dành cho sinh viên mà những năm qua, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM tự hào là địa chỉ đào tạo toàn diện cả kỹ năng cứng và kỹ năng mềm cho sinh viên ngành y dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199