Thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM chính quy là bao lâu?

270

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã có những quy định về thời gian phù hợp đối với việc đào tạo sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm, giúp các bạn có thể hoàn thiện bản thân 

Sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm cần trang bị những phẩm chất gì?
Sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm cần trang bị những phẩm chất gì?

Sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm cần trang bị những phẩm chất gì?

Ngành Xét nghiệm Y học là lĩnh vực quan trọng của Y khoa, kế thừa những thành tựu của khoa học thực nghiệm. Bằng những kỹ thuật phân tích hiện đại, Xét nghiệm Y học đưa ra những kết quả và trở thành những căn cứ chính xác để Bác sĩ có thể chẩn đoán đúng bệnh và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Kỹ thuật Xét nghiệm cũng là bước quan trọng giúp Y học hiện đại phát triển, tạo ra nhiều thành tựu trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe con người.

Có thể thấy việc đào tạo sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm vô cùng quan trọng, giúp tạo ra nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, chất lượng. Hiện nay, ngành Y tế cần phải nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho con người, giúp họ nhanh chóng chữa được bệnh. Hơn nữa, tính cạnh tranh của các cơ sở Y tế, đặc biệt là cơ sở tư nhân ngày càng cao, vì thế ngành Xét nghiệm chú trọng tuyển dụng nguồn nhân lực đảm bảo những yêu cầu về kiến thức, kỹ năng và cả thái độ.

Công tác đào tạo Kỹ thuật viên ngành Xét nghiệm cần thiết phải nâng cao kỹ năng thực hành. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM cho rằng nếu như sinh viên được thực hành nhiều, các bạn sẽ nhanh chóng nâng cao trình độ của bản thân. Đối với ngành Xét nghiệm, sự chính xác và tỉ mỉ trong hiểu biết chuyên môn và từng kỹ thuật thực hiện. Vì vậy, sinh viên Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm phải có kiến thức về Bệnh học, Giải phẫu, Vi sinh Ký sinh trùng, Hóa sinh,… Ngoài ra các bạn còn phải thành thạo những kỹ thuật Xét nghiệm và lòng đam mê gắn bó với nghề nghiệp.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM bao lâu?
Thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM bao lâu?

Thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM bao lâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM luôn nhận thức rõ tầm quan trọng của việc đào tạo nhân viên Y Dược, không chỉ là những Kỹ thuật viên Xét nghiệm tương lai. Theo đó, Nhà trường luôn có những cân nhắc kỹ lưỡng về chương trình học và thời gian đào tạo.

Để đảm bảo giúp sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm có thể lĩnh hội được kiến thức và có thời gian hoàn thiện các kỹ năng, Nhà trường quy định thời gian đào tạo dành cho sinh viên là 3 năm. Trong thời gian đó, người học không chỉ được học trên giảng đường mà còn có rất nhiều cơ hội đi thực tập tại Bệnh viện.

Với việc được học lý thuyết kết hợp với thực hành, thực tập, các bạn có thể hiểu biết rõ ràng hơn về chuyên ngành mình đang theo đuổi. Cao đẳng Xét nghiệm trang bị cho sinh viên các kiến thức về các ngành nghề xét nghiệm trong bối cảnh thực tế của bệnh viện, từ khâu tổ chức, phân luồng làm việc, lấy – nhận – chuyển bệnh nhân. Rèn luyện kỹ năng thực hiện các kỹ thuật chuyên sâu chuyên ngành hóa sinh, huyết học, đặc biệt biết giữ an toàn, chống lây nhiễm cho cá nhân và cộng đồng. Tạo điều kiện cho sinh viên tích lũy kinh nghiệm, áp dụng các kiến thức chuyên ngành và y đức đã học vào thực tiễn.

Về mặt kỹ năng, Nhà trường luôn luôn mong muốn đào tạo một đội ngũ nhân lực “giỏi về chuyên môn – tốt về kỹ năng”, nên bên cạnh những hoạt động học tập, các bạn sinh viên còn có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa. Ngoài ra còn là các buổi tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng như: kỹ năng sống, làm việc theo nhóm, giao tiếp, lãnh đạo, kỹ năng quản lý thời gian, thư giãn, vượt qua khủng hoảng, sáng tạo, …

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2019
Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2019

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2019

Với uy tín hơn mười năm thực hiện công tác giáo dục đào tạo sinh viên Y Dược, Cao đẳng Y Dược TP.HCM luôn nhận được nhiều sự tin tưởng từ thí sinh và phụ huynh. Trong đó, ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học đã thu hút rất nhiều thí sinh đăng ký tuyển sinh.

Năm 2019, với việc tuyển sinh khu vực cả nước và những đối tượng đã có bằng tốt nghiệp THPT đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển, Nhà trường đã tạo điều kiện giúp nhiều người có cơ hội học tập. Ngoài ra, thí sinh cũng dễ dàng đăng kí nhờ phương thức xét tuyển dễ dàng, không qua thi tuyển. Thí sinh hãy chuẩn bị những hồ sơ Cao đẳng Xét nghiệm cần thiết sau và gửi về cho Nhà trường:

  • 01 Giấy khai sinh bản sao
  • 02 bản sao công chứng: Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • 02 bản sao công chứng: Học bạ THPT
  • 4 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6: có ghi địa chỉ, họ tên, quê quán của thí sinh
  • Hồ sơ chứng minh đối tượng ưu tiên nếu có

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199