Từ 2019, thời gian đào tạo hệ Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM quy định mấy năm?

468

Từ khóa tuyển sinh 2019, thí sinh cần lưu lý về thời gian đào tạo hệ Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM để có những cân nhắc đúng đắn hơn với lựa chọn tương lai

Vì sao nhiều người muốn học Liên thông Cao đẳng Dược
Vì sao nhiều người muốn học Liên thông Cao đẳng Dược

Vì sao nhiều người muốn học Liên thông Cao đẳng Dược

Ngành Dược đã chứng tỏ tầm ảnh hưởng rộng lớn đến cuộc sống xã hội. Nhờ những sản phẩm như thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cơ thể khác,…. cuộc sống của con người được bảo vệ và đảm bảo chất lượng hơn. Do đó, ngành Dược luôn nằm trong những lĩnh vực tiên phong đối với việc nâng cao và phát triển xã hội.

Trước nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao, vai trò của người làm Dược lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Họ cần không ngừng mở rộng trình độ của bản thân, bao gồm cả kiến thức về Dược, các kỹ năng chuyên môn và những kỹ năng mềm cần thiết khác. Hơn nữa, theo quy định của Bộ Y tế, từ năm 2021 đảm bảo 100% cán bộ, nhân viên làm nghề Dược trong các Bệnh viện đạt từ Cao đẳng Dược trở lên. Vì vậy, hướng đi Liên thông Cao đẳng Dược là lựa chọn đúng đắn và phù hợp trong bối cảnh hiện tại. Lợi ích của điều này là giúp cho người học có thể gắn bó lâu dài với nghề nghiệp. Không chỉ vậy, thu nhập đối với Dược sĩ còn căn cứ vào trình độ bằng cấp và vị trí làm việc, do đó việc nâng cao trình độ bản thân giúp họ có được vị trí việc làm và mức lương tốt hơn.

Với những sự thuận lợi ấy, nhiều  thí sinh đã nhanh chóng tìm kiếm địa chỉ học Liên thông Cao đẳng Dược chất lượng để định hướng tương lai tốt đẹp hơn. Sau thời gian học Liên thông ngành Dược, những kiến thức và kỹ năng tích lũy được giúp sinh viên có được hành trang vững chắc để bước vào hoạt động chuyên nghiệp.

Vì sao nhiều người muốn học Liên thông Cao đẳng Dược
Những tố chất cần có của người làm Dược

Những tố chất cần có của người làm Dược

Công việc của người làm Dược vô cùng đa dạng. Họ có thể kết hợp chuyên môn về Dược và những lĩnh vực khác trong cuộc sống để làm việc. Dược sĩ có thể làm nhân viên bán thuốc tại các quầy thuốc và nhà thuốc Bệnh viện, trạm Y tế, Cơ sở khám chữa bệnh tư nhân,…; hoặc làm Trình dược viên với nhiệm vụ chính là giới thiệu thuốc mới cho các công ty Dược phẩm; làm Kiểm nghiệm viên để kiểm tra chất lượng thuốc, mỹ phẩm,… đang lưu hành trên thị trường; công nhân sản xuất thuốc; quản lý Dược phẩm; giảng viên ngành Dược;…. Tùy vào những công việc cụ thể mà Dược sĩ cần những tố chất khác nhau, nhưng cơ bản họ đều có những phẩm chất chung sau.

Đó là tinh thần trách nhiệm trong công việc, với sự tỉ mỉ và cẩn thận cao độ. Sản phẩm thuốc dù đang trong quá trình bào chế, đến lúc đóng gói thành phẩm, lưu hành trên thị trường và qua quá trình kiểm nghiệm chất lượng, thử nghiệm đều cần đảm bảo chính xác. Vì là sản phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe nên chỉ một chút sơ suất nhỏ, một thông tin không chính xác sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến con người.

Cái tâm đối với nghề nghiệp là điều không thể thiếu nếu như sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược muốn trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp. Điều ấy không chỉ thể hiện qua thái độ làm việc, mà còn ở việc giao tiếp với mọi người. Do đó, một đức tính cẩn thận thôi chưa đủ mà còn phải có tư duy nhanh nhẹn, linh hoạt, khả năng giao tiếp tốt, khả năng ghi nhớ tốt để tư vấn và chia sẻ với người bệnh.

Nói chung, việc trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp không phải là chuyện dễ làm mà cần có thời gian đào tạo và rèn luyện của từng cá nhân.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM
Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM

Để giúp sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược có được hành trang vững chắc nhất cho tương lai, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã thực hiện thời gian đào tạo trong 1,3 năm. Tuy nhiên, đối với những sinh viên không tốt nghiệp Trung cấp Dược, bao gồm các ngành Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Xét nghiệm Y học, Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh,…. cần học thêm 3 tháng để có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược theo quy định.

Trong quá trình đào tạo, Nhà trường định hướng cho sinh viên theo hướng Y lý gắn với Y thuật, tạo ra nhiều giờ thực hành cho các bạn. Vì thế sinh viên không chỉ được học trên giảng đường mà còn được thực tế ở Bệnh viện. Với sự tham gia đào tạo của các cán bộ Y tế chuyên nghiệp ở Bệnh viện, sinh viên có cơ hội tiếp thu nhiều kiến thức chuyên môn. Bên cạnh đó, môi trường thực tế giúp họ có điều kiện rèn luyện những kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm cần thiết.

Các giảng viên đang giảng dạy bộ môn Dược tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM tin rằng cùng với những nỗ lực của bản thân sinh viên và sự tạo điều kiện từ Nhà trường, các bạn có thể có được những hành trang vững vàng cả về kiến thức lẫn kỹ năng và thái độ cho tương lai.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199