Tưng bừng ngày hội “Sức trẻ Pasteur” chào mừng 87 năm thành lập Đoàn TNCS HCM

560

Ngày 26/3/2018 vừa qua, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tưng bừng tổ chức Hội thao – Văn nghệ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Nhằm tạo sân chơi sau những giờ học căng thẳng, gắn kết tình đoàn kết của sinh viên và đẩy mạnh các hoạt động Văn – Thể – Mỹ.

Chào mừng ngày 26/3

Với mục đích tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tham gia tích cực và các hoạt động văn hoá nghệ thuật, đáp ứng với yêu cầu của nền giáo dục hiện tại, phát triển toàn diện để phục vụ việc hiện đại hoá, công nghiệp hoá đất nước và xây dựng nên văn hoá Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tổ chức chương trình kỷ niệm 87 năm thành lập ngành thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 – 26/3/2018 ) với chủ đề “Sức trẻ Pasteur”để mong muốn nâng cao tinh thần thanh niên, tạo ý thức đúng đắn, thái độ phù hợp trong học tập và rèn luyện đào đức.

Đến tham dự chương trình năm nay, ngày hội rất hân hoan đón mừng Ths. Lê Hồng Khanh – Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur; Thầy Nguyễn Ngọc Quân – Phó hiệu trưởng; Đồng chí Đặng Nam Anh – Bí thư Đoàn Thanh Niên trong ban giám hiệu Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cùng với toàn thể các Quản lý các cơ sở TP.HCM, cán bộ nhân viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP.HCM. Các đoàn viên thanh niên là học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trải qua 87 năm hình thành và phát triển, Đoàn TNCS HCM đã xây dựng và hun đúc nên những truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam:

  • Truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với sự nghiệp lãnh đạo của Đảng, gắn bó sống còn với lợi ích của dân tộc, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa.
  • Truyền thống xung kích cách mạng, xung phong tình nguyện, không ngại hy sinh gian khổ, sẵn sàng đảm nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.
  • Truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái và nhân đạo cao cả.
  • Truyền thống hiếu học, ham hiểu biết, có ý chí vượt khó, cần cù, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, có hoài bão lớn.

“Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà… Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do thanh niên”, lời dạy của Bác Hồ muôn vàn kính yêu cũng chính là tâm niệm của mỗi thanh niên, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm tin tưởng đặc biệt đối với thế hệ trẻ, đó chính là niềm cổ vũ lớn lao, là động lực mạnh mẽ để tuổi trẻ tự tin vững bước.

Lễ kết nạp Đoàn viên mới

Trong ngày hội kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng khen thưởng cấp học bổng khuyến khích học kỳ I năm học 2017 – 2018 cho 62 sinh viên khóa 09 của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã có thành tích cao trong học tập, rèn luyện đạt điểm trung bình chung từ 8.0 trở lên và chấp hành tốt nội quy, quy chế học tập và hoàn thành nghĩa vụ nộp học phí đúng thời hạn theo thông báo nhà trường.

 Đến với ngày hội “Sức trẻ Pasteur” năm nay, BCH Đoàn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã phát động nhiều phong trào và hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chào mừng ngày lễ quan trọng của thanh niên Pasteur. Với việc kết hợp nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ cùng với hội thao đã mang tới tinh thần phấn chấn và hào hứng cho rất nhiều các bạn sinh viên tham gia ngày hội, cụ thể: thi Văn nghệ, thi đấu bóng đá nam – nữ, kéo co, nhảy bao bố, đoán ý đồng đội, thử tài đoán vật, rung chuông vàng… ngay tại khuôn viên trường.

Các cuộc thi sơ khảo và chung kết của các môn hội thao đã thu hút được sự tham gia rất nhiệt tình vào hào hứng của các bạn sinh viên có mặt tại sân trường. Các chương trình diễn ra xen kỹ và xuyên suốt trong cả ngày 26/3 đã khiến các bạn sinh viên không kịp nghỉ ngơi vì có nhiều hoạt động sôi nổi và cuốn hút.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động trong ngày 26/3/2018.

Hội diễn văn nghệ
Chung kết bóng đá nam
Chung kết bóng đá nữ
Chương trình Rung chuông vàng – Tôn vinh kiến thức

Thông qua hoạt động cụ thể, ban Thường vụ Đoàn trường mong muốn sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên; đẩy mạnh phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt; thực hiện các công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm học mới.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199