Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM học trong 15 tháng

506

Liên thông Cao đẳng Dược từ Trung cấp nhóm ngành Sức khoẻ đã giúp nhiều thí sinh nâng cao giá trị bằng cấp và thăng tiến nhanh hơn trên con đường sự nghiệp.

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Nhờ những lợi thế mang lại của mình mà nhiều năm gần đây nhu cầu Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM tăng cao hẳn. Năm 2018, nhằm đáp ứng nhu cầu của đông đảo thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM thông báo đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược với thời gian rút ngắn chỉ 15 tháng.

Rút ngắn thời gian Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Nếu như trước đây nếu muốn đăng ký Liên thông Cao đẳng Dược đòi hỏi thí sinh phải tốt nghiệp Trung cấp Dược thì hiện nay quy định mới đã cho phép được liên thông chéo ngành. Tức là tất cả mọi thí sinh tốt nghiệp Trung cấp một nhóm  ngành sức khoẻ bất kỳ như Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Vật lý trị liệu, Kỹ thuật Phục hồi răng..  đều có thể liên thông lên Cao đẳng Dược.

Như vậy với quy định mới này con đường thăng tiến của các nhiều người cũng rộng mở hơn nhiều. Theo đó, thí sinh muốn đăng ký Liên thông Cao đẳng Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM chỉ cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp một ngành thuộc nhóm sức khoẻ bất kỳ
 • Có chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề đối với các thí sinh tốt nghiệp các ngành thuộc nhóm sức khoẻ nhưng ngoài ngành Dược ví dụ như Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Xét nghiệm, Trung cấp Hộ sinh,…
 • Có sức khoẻ tốt, lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngoài ra, để theo học Liên thông Cao đẳng Dược trước tiên thí sinh sẽ phải trải qua kỳ thi liên thông đầu vào để củng cố lại kiến thức và làm quen với chương trình học mới.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược chính quy kéo dài 15 tháng đối với thí sinh đã tốt nghiệpTrung cấp Dược và 18 tháng với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp ngoài ngành Dược.

Với ưu điểm lớn của mô hình đào tạo Bệnh viện – Trường học ở Cao đẳng Dược Pasteur TPHCM sinh viên học tập tại đây được rèn luyện bài bản cả về kỹ năng thực tiễn lẫn kiến thức chuyên sâu. Hơn nữa là đơn vị chuyên trách cung ứng nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế nước nhà, chương trình đào tạo được nhà trường bố trí khoa học, hợp lý hướng đến người Dược sĩ chuyên nghiệp trong tương lai.

Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện tối đa giúp nhiều thí sinh có thể tập trung vào việc học mà vẫn có thể hoàn thành tốt công việc cơ quan, Nhà trường bố trí thời gian học tập linh động, khoa học. Cụ thể, sinh viên lớp Liên thông Cao đẳng Dược sẽ học vào lớp cả ngày thứ 7 và chủ nhật.

Sau khi hoàn thành chương trình học Liên thông Cao đẳng Dược sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy để có thể liên thông lên Hệ Đại học tại bất kỳ Trường Đại học Y dược bất kỳ. Ngoài ra với nền tảng kiến thức vững chắc do được đào tao bài bản và thuần thục kỹ năng tay nghề, các bạn hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển tại nhiều Bệnh viện, phòng khám, Công ty Dược, Hoá, Mỹ phẩm.. để đảm nhận vai trò Dược sĩ hoặc Trình Dược viên giúp hưởng mức thu nhập và công việc trong mơ.

Các môn thi Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM

Như vậy, theo  quy định các môn thi Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ bao gồm như sau:

 • Môn cơ bản
 • Môn cơ sở ngành
 • Môn chuyên ngành

Thông thường chương trình thi chủ yếu nằm trong phần nội dung cơ bản thí sinh đã học ở hệ Trung cấp. Tuy nhiên để đạt điểm số cao các bạn nên ôn tập thật kỹ bởi vì những nội dung này sẽ là nền tảng ban đầu bổ trợ cho chương trình học Liên thông Cao đẳng Dược.

Tuy nhiên trước đó, thí sinh cần hoàn thiện một bộ Hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM bao gồm đầy đủ những giấy tờ sau đây:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược theo mẫu của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM;
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược hoặc Trung cấp nhóm ngành sức khỏe kèm theo chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề;
 • Bản sao công chứng bảng điểm Trung cấp;
 • 04 ảnh thẻ kích thước 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
 • 02 phong bì dán tem thư, trên phong bì có ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Sau khi hoàn tất thủ tục, các bạn gửi về một trong số các địa chỉ Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM gần địa chỉ nhà mình nhất dưới đây:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199