Tuyển sinh VB2 Cao đẳng Vật lý trị liệu TP.HCM năm 2018 dành cho đối tượng nào?

451

Để hướng đến việc đào tạo ra những thế hệ cán bộ Y tế chất lượng cho cả nước, đồng thời tạo điều kiện rộng mở để thí sinh có thể học ngành Vật lý trị liệu, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM hiện đã thông báo tuyển sinh nhiều đối tượng học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu TP.HCM năm 2018. 

Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu TP.HCM năm 2018
          Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu TP.HCM năm 2018

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu chuyên nghiệp làm những công việc gì?

Vật lý trị liệu là chuyên khoa thuộc kỹ thuật y học, lĩnh vực sức khỏe hỗ trợ, chú trọng thực hiện những kỹ thuật vật lý để tác động lên người bệnh như nước,  nhiệt độ, không khí, độ cao,  tia X, tia cực tím, điện, tia hồng ngoại,… Một số biện pháp Vật lý trị liệu dễ thực hiện phổ biến như đi bộ, thể dục, dưỡng sinh.

Kỹ thuật viên vật lý trị liệu làm công việc trực tiếp với người bệnh để trò chuyện, theo dõi quá trình hồi phục sức khỏe, ngoài ra họ sẽ đưa ra những biện pháp trị liệu phù hợp với bệnh nhân. Trong quá trình điều trị, Điều trị viên vừa là Bác sĩ chữa bệnh, vừa như một người bạn. Đó chính là cách hiệu quả giúp quá trình hồi phục sức khỏe diễn ra thuận lợi, đồng thời có thể duy trì tốt mối quan hệ thân thiết giữa hai bên sau khi người bệnh đã hồi phục hẳn.

Để phục vụ tốt cho bệnh nhân, nhà Vật lý trị liệu cần có kiến thức vững vàng về cách thực hiện các phương pháp Vật lý trị liệu như nhiệt trị liệu, quang trị liệu, điện trị liệu,… thành thạo các bài tập vận động như tay không, tập với nước, tập với dụng cụ,…

Đối tượng tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu TP.HCM năm 2018
         Đối tượng tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu TP.HCM năm 2018

Đối tượng tuyển sinh Văn bằng 2 Kỹ thuật Vật lý trị liệu TP.HCM năm 2018

 Để trở thành Nhà vật lý trị liệu, Điều trị viên vật lý hay Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu, người học cần có bằng Bác sĩ hoặc bằng Cao đẳng Vật lý trị trị liệu. Theo đó, họ cần trải qua quá trình học ngành Vật lý trị liệu ở trình độ Đại học hoặc Cao đẳng Y Dược.

Nhằm hướng tới việc đào tạo ra nhiều cán bộ Y tế chất lượng cho các cơ sở Y tế cả nước, đồng thời đáp ứng nhu cầu học ngành Vật lý trị liệu cho nhiều người, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã tổ chức nhiều lớp học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu giúp nhiều người theo học.

Do thời gian học ngắn hơn so với sinh viên Cao đẳng chính quy, ngoài ra người mong muốn học hệ VB2 đa số đã có được trình độ học vấn nhất định, đối tượng tuyển sinh VB2 Kỹ thuật Vật lý trị liệu & PHCN phải đảm bảo yêu cầu sau:

  • Người đã tốt nghiệp ở trình độ Cao đẳng / Đại học / Trên Đại học
  • Ngành học đã tốt nghiệp là bất kì, không bắt buộc thuộc nhóm ngành Y Dược
  • Đảm bảo sức khỏe, thời gian để tham gia đầy đủ các buổi học do Nhà trường tổ chức.
Đào tạo chuyên nghiệp sinh viên VB2 Cao đẳng Vật lý trị liệu TP.HCM
              Đào tạo chuyên nghiệp sinh viên VB2 Cao đẳng Vật lý trị liệu TP.HCM

Đào tạo Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu tương lai tại Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM

Rời khỏi Giảng đường, sinh viên có thể đủ khả năng để trở thành một Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu giỏi, vững chuyên môn, chắc tay nghề hay không phụ thuộc vô cùng lớn vào chương trình đào tạo khi còn đi học. Tổ chức đào tạo có đảm bảo thì người học mới lĩnh hội được những tri thức và kỹ năng cần thiết về chuyên ngành. Do đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Sài Gòn chú trọng đến kế hoạch học tập cho sinh viên từng kì học.

Theo đó, các bạn Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu được học song song lý thuyết và thực hành trong mỗi học kì, đồng thời tổng thời gian học thực hành chiếm 70% thời gian học.

Trên giảng đường, sinh viên được cung cấp kiến thức cơ bản và nâng cao về chuyên ngành Vật lý trị liệu, đặc biệt chú trọng các phương pháp chữa bệnh, thiết bị đặc biệt về Vật lý trị liệu. Ngoài ra, các bạn được thực hành ở phòng thực hành với đầy đủ thiết bị, dụng cụ cần thiết. Điểm nổi bật chính là trong quá trình học, sinh viên đi thực tế ở Bệnh viện để được những Chuyên viên Vật lý hướng dẫn và truyền đạt kinh nghiệm nghề nghiệp. Nhờ đó sau khi tốt nghiệp, với tấm bằng về chuyên ngành Vật lý trị liệu, sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu có thể có đủ tự tin với các kiến thức và kỹ năng đã đạt được để làm việc ở bất kì cơ sở y tế mong muốn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199