Cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho sinh viên Cao đẳng Vật lý trị liệu TP.HCM

368

Kỹ thuật viên Vật lý phục hồi chức năng được nhiều người đánh giá là một trong những nghề nghiệp đắt giá, tạo ra những cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho sinh viên Cao đẳng Vật lý trị liệu TP.HCM

Vai trò quan trọng của ngành Vật lý trị liệu trong xã hội hiện đại
            Vai trò quan trọng của ngành Vật lý trị liệu trong xã hội hiện đại

Sự cần thiết của những Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu hiện nay

Ngành Vật lý trị liệu có vai trò quan trọng đối với xã hội hiện đại, bởi ngày nay, các phương pháp của lĩnh vực này được ứng dụng trong cả y học điều trị và Y học phục hồi. Hơn thế nữa, đối tượng của liệu pháp Vật lý trị liệu không chỉ là những người gặp chấn thương do tai nạn, người cần hồi phục sau phẫu thuật, người lao động thường xuyên làm công việc ảnh hưởng đến các vấn đề xương khớp, mà còn bao gồm cả người khuyết tật. Với việc sử dụng những phương pháp y học, xã hội học, tâm lý học,… áp dụng lên người bệnh, giúp họ hồi phục những chấn thương, cải thiện khả năng vận động của các bộ phận để lấy lại cuộc sống bình thường.

Với nhu cầu nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe, lĩnh vực Y tế, đặc biệt là ngành Vật lý trị liệu đã ngày càng khẳng định vai trò quan trọng của bản thân. Hàng loạt Bệnh viện, phòng khám tư nhân đã đặc biệt chú trọng đầu tư máy móc, thiết bị Y khoa hiện đại phục vụ điều trị bằng Vật lý trị liệu. Ngoài ra, nhu cầu nhân lực theo đó đã ngày càng tăng lên. Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu là người phụ trách vận hành, hướng dẫn bệnh nhân tập luyện với máy móc một cách an toàn và hiệu quả nhất. Do đó, nhân lực ngành này đang được đẩy mạnh tuyển dụng. Đây được xem là cơ hội cho những Kỹ thuật viên trị liệu tốt nghiệp Cao đẳng.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Vật lý trị liệu & PHCN
             Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Vật lý trị liệu & PHCN

Những công việc sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Vật lý trị liệu

Với nhu cầu tuyển dụng Kỹ thuật viên ngành Vật lý trị liệu-Phục hồi chức năng, sau khi hoàn thành chương trình học Cao đẳng Vật lý trị liệu & PHCN, người học có thể làm việc tại khoa Phục hồi chức năng của Bệnh viện từ Trung ương đến các cơ sở, hệ thống trường Đại học, Cao đẳng Y tế, Phòng khám đa khoa, các Bệnh viện Điều dưỡng – Phục hồi chức năng…

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trở thành Huấn luyện viên làm việc tại những Trung tâm huấn luyện về thể dục thể thao, những dự án của chính phủ hoặc phi chính phủ để hỗ trợ người khuyết tật.

Ngoài ra, nếu có năng khiếu và yêu thích lĩnh vực sư phạm, bạn cũng có có hội học Liên thông Đại học, ngành Vật lý trị liệu hoặc những chương trình đào tạo chuyên sâu về Kỹ thuật Phục hồi chức năng để có thể tham gia công tác giảng dạy tại nhà trường.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu & PHCN chất lượng hiện nay
               Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu & PHCN chất lượng hiện nay

Địa chỉ học Cao đẳng Vật lý trị liệu TP.HCM chất lượng 

Nhằm hướng tới việc đào tạo ra những thế hệ Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu chất lượng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM – một địa chỉ đào tạo chuyên ngành Vật lý trị liệu uy tín tại TP.HCM đã liên tục cập nhật để điều chỉnh chương trình đào tạo cho sinh viên Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN.

Hiện nay, sinh viên Nhà trường đã được đảm bảo học tập trong môi trường thật sự chuyên nghiệp, thuận lợi để rèn luyện bản thân. Ngoài việc được đào tạo tại trường, khi học tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM  được trực tiếp đào tạo tại những Bệnh viện lớn với sự hướng dẫn của các Bác sĩ và Chuyên viên Vật lý trị liệu giàu kinh nghiệm.

Cùng với 70% thời gian học thực hành, thí nghiệm, sinh viên có thể có đủ thời gian để lĩnh hội tri thức chuyên ngành cũng như thực hiện thành thạo một số kỹ thuật chữa bệnh bằng Vật lý trị liệu, vận hành chính xác, an toàn một số máy móc Vật lý trị liệu.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199