Tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa có được liên thông Bác sĩ đa khoa không?

1321

Theo quy định mới từ năm 2017, người học Trung cấp Y sĩ đa khoa có cơ hội liên thông lên Đại học Y khoa, ngành Y đa khoa với điều kiện rộng mở, điều này khiến nhiều sinh viên là Y sĩ nhanh chóng được nâng cao trình độ làm Bác sĩ đa khoa để làm tốt những nhiệm vụ của ngành Y Dược.

Tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa có thể liên thông lên Đại học Y
                  Tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa có thể liên thông lên Đại học Y

Điều kiện Liên thông từ Trung cấp Y sĩ đa khoa lên Bác sĩ đa khoa 

Ngày 31 tháng 5 năm 2017, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 18/2017/QĐ-TTg quy định về việc liên thông giữa trình độ Trung cấp và trình độ Cao đẳng với trình độ Đại học.

Theo đó, điều kiện của người dự tuyển liên thông Bác sỹ đa khoa (tức Liên thông Đại Học Y, ngành Y đa khoa ) yêu cầu: Người tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng có thể học thêm các chương trình đào tạo ở trình độ đại học theo chuyên ngành phù hợp, hoặc theo chuyên ngành khác nếu đáp ứng được các điều kiện của chương trình đào tạo ngành đó. Hình thức tuyển sinh hệ liên thông giữa trình độ Trung cấp, Cao đẳng với Đại học được là thi tuyển hoặc xét tuyển hoặc kết hợp thi tuyển với xét tuyển tùy thuộc vào Cơ sở giáo dục đại học quyết định theo quy định hiện hành về tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Người có bằng tốt nghiệp Y sĩ được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ đại học các ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Răng hàm mặt. Như vậy, sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa, thí sinh có thể học thêm các chương trình chuyên sâu ở trình độ Đại học Y để trở thành Bác sĩ đa khoa.

Tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa Pasteur TP.HCM có thể liên thông trường Đại học nào?
Tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa Pasteur TP.HCM có thể liên thông trường Đại học nào?

Tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa Pasteur TP.HCM có thể liên thông trường Đại học nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM luôn mong muốn tạo điều kiện để sinh viên có nhiều lợi thế trong học tập không chỉ trong quá trình đào tạo tại trường mà còn cả cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Do đó ngay từ khi bước chân vào trường, sinh viên đã được học trong môi trường chuyên nghiệp với những giảng viên, bác sĩ, dược sĩ giàu tâm huyết, kinh nghiệm.

Được trải nghiệm mô hình đào tạo Nhà trường Y Dược gắn liền với Bệnh viện, trực tiếp được tham gia với vai trò chuyên nghiệp tại Bệnh viện, người học được đảm bảo thời gian và lợi thế để học hỏi, trau dồi bản thân. Nhờ đó, sau khi ra trường, người học Trung cấp Y sĩ đa khoa của Cao đẳng Y Dược TP.HCM có thể tự tin để liên thông lên trình độ Đại học, trở thành Bác sĩ đa khoa với kiến thức chuyên môn vững vàng.

Tại TP.HCM, sinh viên có thể liên thông lên Y đa khoa tại 2 trường Đại học là những cây đại thụ trong làng Y Dược là Đại học Y Dược TP.HCMĐại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Ngoài ra, nếu có mong muốn, bạn cũng có thể liên thông Bác sĩ đa khoa ở bất kì trường Đại học nào có tuyển sinh trên cả nước.

Những lưu ý khi liên thông từ Trung cấp Y sĩ đa khoa lên Đại học
                 Những lưu ý khi liên thông từ Trung cấp Y sĩ đa khoa lên Đại học

Cần lưu ý gì khi liên thông từ Trung cấp Y sĩ đa khoa Pasteur lên Đại học Y?

Trung cấp Y sĩ đa khoa là ngành học dành cho những thí sinh yêu thích nghề Y, tuy nhiên muốn làm tốt công việc, họ không chỉ cần một niềm đam mê mà còn phải có chuyên môn vững vàng. Theo thông tư 26 của Bộ Y tế, từ 2021, cả nước sẽ tiến hành chuẩn hóa trình độ nhân viên Y tế từ Cao đẳng trở lên, do đó nếu muốn theo đuổi lĩnh vực Y đa khoa lâu dài, người học hãy sẵn sàng để học lên Đại học Y.

Muốn vậy, ngay từ khi trên giảng đường Cao đẳng Y Dược TP.HCM, người học hãy nỗ lực để lĩnh hội những tri thức cần thiết cho nghề nghiệp. Điều này không những giúp bạn dễ dàng vượt qua kì thi liên thông mà còn hoàn thành tốt chương trình học chuyên sâu ở bậc Đại học.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199