Vì sao phòng ngủ của dân ngành Y lại cầu kỳ về phong thủy

638

Cán bộ y tế là người thường xuyên thấy nhiều cặp bỏ nhau do không biết bài trí phong thủy trong phòng ngủ. Vậy nên họ rất chú điều này.

Tỷ lệ vô sinh ở nhiều cặp vợ chồng ngày càng tăng lên và bị trẻ hóa. Đây cũng là nguyên nhân tiềm ẩn khiến cặp đôi ly dị ngày càng nhiều. Vậy nên, để hạn chế nguy cơ này, ngay lúc này, bạn nhất định phải học mẹo thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy của cán bộ y tế.

Cán bộ y tế rất quan trọng phong thủy

Cán bộ y tế rất quan trọng phong thủy

Tỷ lệ vô sinh ở nhiều cặp vợ chồng ngày càng tăng lên và bị trẻ hóa. Đây cũng là nguyên nhân tiềm ẩn khiến cặp đôi ly dị ngày càng nhiều. Vậy nên, để hạn chế nguy cơ này, ngay lúc này, bạn nhất định phải học mẹo thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy của cán bộ y tế.

Sai lầm trong phong thủy gây ra hậu quả nặng nề

Một số người vì chủ quan hoặc không có kiến thức về phong thủy nên đã bố trí phòng ngủ không đúng với mệnh, tuổi và hướng khiến cho vợ chồng không hạnh phúc, con cái muộn màng, nguy hiểm hơn họ còn ngoại tình, ly hôn, có con ngoài giá thú rồi dẫn đến việc nạo phá thai ngày càng nhiều.

Anh Kh. Và chị H. ở gần nhà tôi cũng tế, tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh sau đó cả hai đều làm trong bệnh viện lớn nhưng cuộc sống hạnh phúc. Lấy nhau đã 3 năm mà vẫn chưa có con, chồng thì ngoại tình với y tá trong bệnh viện. Còn chị thì có con với bạn cũ từ thời cấp 3 rồi phải nạo thai vì gia đình bên kia phản đối. Cuộc sống toàn chuỗi ngày khó khăn.

Nguyên nhân vì họ đã bố trí phòng ngủ phạm vào những điều tối kỵ như: Treo gương đối diện cửa phòng ngủ, treo một số đồ vật đại kỵ trong phòng ngủ. Hai vợ chồng thích hoạt động nên kê giường giữa phòng cho thoải mái và sơn phòng màu sơn đỏ rất nguy hiểm. Tất cả đã tạo ra một cuộc hôn nhân nhiều rạn nứt và tan vỡ chỉ sớm hay muộn mà thôi.

Phòng ngủ chiếm vị trí tối quan trọng trong ngôi nhà

Theo phong thủy thì người ta vẫn luôn tin rằng, phòng ngủ không chỉ là không gian riêng dành cho cả hai vợ chồng để nghỉ ngơi, làm việc hay tâm sự. Mà nơi đây còn đóng vai trò là tọa lạc của mầm sống tình yêu đôi lứa, nơi gieo mầm cho tương lai của hai vợ chồng. Nói đúng hơn là nơi “duy trì nòi giống” cho bạn.

Bởi thế, từ vị trí, ánh sáng giường ngủ cho đến cách bài trí phong thủy, đồ dùng sao cho hợp mệnh, hợp số thì mới có thể thuận đường con cái. Cụ thể người làm trong ngành Y tế biết về phong thủy nhà ở, phòng ngủ thường bố trí như sau:

– Thường đặt giường ngủ cho 2 vợ chồng mới cưới ở vị trí Nam Bắc. Theo ông C. (Bác sỹ đa khoa tại bệnh viện YHCT Trường Giang TP Hồ Chí Minh) nhưng đồng thời cũng là một người chuyên nghiên cứu về phong thủy giải thích rằng: vị trí này sẽ rất thuận lợi cho đường sinh nở của phụ nữ cũng như quan hệ vợ chồng. Bởi thế không nếu bố trí giường ngủ ở đây thì sức khỏe sinh sản lẫn tinh thần và tình cảm của hai vợ chồng sẽ được cải thiện rất tốt. Có thể nói rằng, đây là vị trí lý tưởng cho việc sinh con. Với người được học và làm việc trong môi trường chuyên môn như các bác sỹ, y tá hay hộ lý thì hẳn nhiên sẽ biết được việc sinh sản phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau. Trong đó với người Á Đông thì việc tử vi phong thủy là một trong những yếu tố mang tính quyết định, dự báo về cuộc đời.

Mẹo thiết kế phòng ngủ của vợ chồng ngành Y

Để tránh vấp phải những khó khăn và trắc trở trong sự nghiệp và tình cảm vợ chồng thì người ta tin rằng có thể hóa giải bằng các mẹo thiết kế phong thủy phòng ngủ như dưới đây:

Phòng ngủ đúng phong thủy của cán bộ y tế

Phòng ngủ đúng phong thủy của cán bộ y tế

Đầu tiên, bạn có thể để đầu giường có điểm tựa, dựa vào tường thì mới tốt, bạn sẽ không bị rơi vào thế cô lập, có thế nên sẽ phát triển nhanh hơn, mạnh hơn.

Tiếp theo, bạn có thể áp dụng thêm việc tránh ánh sáng mặt trời chiếu vào cửa của phòng ngủ. Cửa ở đây có thể là cửa sổ hoặc cửa ra vào. Nếu áp dụng điều này thì năng lượng của vợ chồng không bị hao đi, ngược lại còn phát triển nhanh hơn về cả công danh và tình cảm.

Tuyệt đối tránh để xà ngang hay cột ngang ở trên phía đầu giường của hai vợ chồng sẽ làm cho bạn có cảm giác bị đè nén khi ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe và chuyện con cái. Chưa kể, tránh treo gương hay đèn trang trí trong phòng ngủ.

Thêm nữa, việc để các vật dụng linh tinh ở dưới gầm giường vừa gây mất thẩm mỹ, vừa ảnh hưởng đến phong thủy của phòng ngủ.

Tuyệt đối không kê giường đối diện với cửa phòng ngủ, không treo gương ở vị trí này để tránh mang lại điềm dữ cho người thân và gia đình.

Màu sơn trong phong thủy hợp với vợ chồng cùng làm ngành y tế chỉ có thể là màu vàng hay xanh nhạt, có tông màu sáng vừa không ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của vợ chồng vừa tốt cho sức khỏe. Anh Gi (một Điều dưỡng viên) cho biết thêm: tuyệt đối tránh thêm các tông màu quá tối hay quá đậm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Đó chính là các màu đỏ tươi, đen, xanh tím.

Một số vật dụng sắc nhọn cũng không nên đặt trong phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ cũng như việc sinh con sau này. Có thể tránh được một số điều xấu có thể xảy đến trong cuộc sống vợ chồng ngành Y.

Ngược lại, nếu muốn tăng cường sự phát triển của mối quan hệ vợ chồng và thuận đường con cái thì bạn nên cân nhắc áp dụng các mẹo thiết kế trong phòng ngủ dưới đây:

– Bố trí trong phòng ngut một số hình ảnh hay tranh cặp đôi trong phòng ngủ.

– Tranh ảnh về phong cảnh và núi non làm tăng năng lượng thổ sẽ phát triển về mối quan hệ vợ chồng.

– Dùng pha lê thạch anh trong suốt để trang trí cũng rất tốt cho phong thủy và tử vi.

– Dùng nến có màu đỏ và vàng tăng năng lượng dương để kích thích việc quan hệ vợ chồng tốt hơn và nhanh chóng có tin vui hơn.

Nhìn chung, vợ chồng mới cưới nên cân nhắc để tìm hiểu phong thủy để bố trí phòng ngủ sao cho cuộc sống hôn nhân thuận lợi và sớm có tin vui.

Trang Minh – caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199