Bật mí thu nhập “khủng” của nghề Điều dưỡng viên

719

Thị trường xuất khẩu lao động Điều dưỡng viên Việt Nam sang nước ngoài đang diễn ra nhộn nhịp do tình trạng thiếu hụt trầm trọng nhân lực Điều dưỡng tại các nước này.

Học Cao đẳng Điều dưỡng có thu nhập khủng
Học Cao đẳng Điều dưỡng có thu nhập khủng

Nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng trên thế giới

Trong những năm gần đây, nhân lực ngành Y tế đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhiều vị trí. Đặc biệt, tại nhiều nước lớn như Mỹ, Nhật, Đức,… Điều dưỡng là một trong những ngành “khan hiếm” lao động.

Là một cường quốc về Kinh tế thế nhưng đối với lĩnh vực Y tế, nước Mỹ đang thiếu các Điều dưỡng viên có tay nghề cao, trải qua đào tạo bài bản. Dự tính đến năm 2020, vị trí này cần đến khoảng hơn 400.000 người mới đảm bảo đủ cho các cơ sở Y tế trên toàn quốc.

Nước Úc cũng rơi vào tình trạng khan hiếm nguồn Điều dưỡng chuẩn tay nghề. Đây là một trong top các nước lớn trên thế giới phát triển mạnh ngành công nghiệp và dịch vụ thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Mỗi năm, xứ sở của những chú Kangaru cần tới 12.000 Điều dưỡng đã được đào tạo trong các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược.

Tại châu Á, một gương mặt nổi bật cũng góp phần làm nên thị trường xuất khẩu lao động nhộn nhịp hiện nay đó là Nhật. Là một hòn đảo nhỏ giữa biển, dân số không đông lắm so với các nước trong khu vực, đất nước này đã gặp nhiều khó khăn khi giải quyết bài toán già hóa dân số. Việc tuyển dụng các Điều dưỡng viên làm việc trong các Bệnh viện, Viện dưỡng lão, đặc biệt là tại nhiều gia đình người Nhật được đẩy mạnh.

Có thể thấy nhu cầu tuyển các vị trí Điều dưỡng viên dang diễn ra mạnh mẽ tại nhiều nước trên thế giới. Đây quả thực là nghề “hot”, nhanh chóng trở thành xu hướng và mở ra nhiều cơ hội lớn cho những ai đang theo học ngành này.

Học ngành Điều dưỡng phải vào đúng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Học ngành Điều dưỡng phải vào đúng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Thu nhập “trong mơ” của nghề Điều dưỡng

Hiện nay, nhiều nước đang đầy mạnh các chương trình hợp tác đưa các Điều dưỡng Việt Nam ra nước ngoài làm việc. Cùng với nhiều chế độ đãi ngộ nhiều hứa hẹn, mức thu nhập cho những người này lên đến những con số “khủng khiếp”.

Nếu như ở Việt Nam, một Điều dưỡng viên có mức thu nhập từ 15 20 triệu đồng thì tại Nhật là 60 – 70 triệu đồng, chưa tình đến các khoản phụ cấp, tiền thưởng. tại Mỹ, mức lương cao nhất mà họ nhận được không thấp hơn 45.000 USD/năm.

Ngoài ra, họ còn được làm việc tại nhiều nơi, phù hợp với mong muốn cá nhân. Điều dưỡng viên làm việc tại các Bệnh viện, Trạm Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng, các Phòng khám tư,… Làm việc tại gia cũng là một vị trí hấp dẫn, được nhiều người đánh giá cao, bởi thu nhập của họ thường cao hơn so với làm việc tại các cơ sở Y tế.

Nhờ những tiềm năng đắt giá do ngành nghề mang lại mà nhiều trường Cao đẳng Y Dược hiện này đã chú trọng công tác đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng, giúp nhiều người tăng cơ hội có được tương lai ổn định tươi sáng.

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tại TP.HCM?

Trước nhu cầu tuyển dụng các Điều dưỡng viên ngày càng tăng cao, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã thực hiện đào tạo sinh viên cho ngành Cao đẳng Điều dưỡng.

Muốn thành Điều dưỡng viên giỏi, hãy học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
Muốn thành Điều dưỡng viên giỏi, hãy học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thời gian đào tạo 3 năm nhưng với sự cố gắng cùng với kinh nghiệm trong hơn 10 năm đào tạo, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã giúp nhiều khóa sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng có thể hoàn thành ước mơ trở thành những nhân tài cho ngành Y.

Hiện nay, nhà trường thực hiện giảng dạy theo khung chương trình chuẩn, đáp ứng 70% thời gian thực hành, thực tập của sinh viên. Ngoài việc được hướng dẫn học học tập trong các phòng thí nghiệm, nhà trường còn liên kết với các bệnh viện trong thành phố để giúp các bạn được thực tế lâm sàng. Đây là cơ hội quý giá để học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng và định hướng thái độ đúng đắn với nghề nghiệp tương lai.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên đã có được một hành trang vào đời chắc chắn và đầy đủ, hứa hẹn thành công với những ước mơ đã được ấp ủ trong những năm tháng học ở Cao đẳng Y Dược Pasteur Sài Gòn.

Năm 2018, nhà trường tuyển sinh ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM bằng hình thức xét tuyển học bạ. Hồ sơ bao gồm:

  • 01 Phiếu ĐKXT theo mẫu của trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM năm 2018.
  • 01 Bản photo + công chứng giấy khai sinh.
  • Các loại giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có).
  • 02 Bản photo + công chứng học bạ THPT (hoặc BTVH ).
  • 4 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 có ghi đầy đủ thông tin của thí sinh phía sau ảnh (ảnh hợp lệ khi được chụp trong 6 tháng gần nhất ).
  • 02 Bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018 hoặc bằng tốt nghiệp THPT.

Liên hệ nhà trường tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199