Cao đẳng Dược TPHCM – sự lựa chọn không thể bỏ qua

633

Ngành Dược có phải là lựa chọn hoàn hảo cho tương lai đầy hứa hẹn của bạn? Nếu còn băn khoăn thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Miễn 100% học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018
Miễn 100% học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Hãy hình dung sự lựa chọn nghề nghiệp cũng giống như việc bạn bắn một mũi tên ra khỏi cung. Nếu mũi tên ấy có thể nhắm trúng đích thì bạn đã chiến thắng. Như vậy, xuất phát điểm ban đầu cực kì quan trọng. Nếu bạn xem lựa chọn nghề nghiệp của bạn cũng giống như các mũi tên thì mục tiêu bạn nhắm đến là làm việc ở một Bệnh viện, Phòng khám,… như mong muốn hay phải bỏ cuộc giữa đường phụ thuộc rất lớn vào điều kiện ban đầu. Điểu kiện ấy là ý thức của chính bạn, nhưng quan trọng hơn đó là môi trường đào tạo có đủ sức tiếp lửa và tiếp lực cho bạn thực hiện ước mơ. Có thể thấy, lựa chọn học ngành nào, trường nào cần có những quyết định sáng suốt để giúp bạn chắp cánh bay cao, bay xa trên con đường sự nghiệp.

Trong những kì tuyển sinh gần đây, ngành Dược học có số lượng thí sinh đăng kí tuyển sinh lên đến mức ấn tượng đối với tất vả các trường đào tạo Y Dược trên địa bàn TP.HCM. Dược học là “ngành hot”, nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều thí sinh và chưa bao giờ hết hấp dẫn.

Hiểu như thế nào là đúng về Ngành Dược?

Trong hệ thống các ngành Y tế, ngành Dược đóng một vai trò quan trọng, bên cạnh các ngành như Xét nghiệm, Vật lý trị liệu, Hộ sinh,…. Cùng với các Bác sĩ, Điều dưỡng viên, Kỹ thuật viên Xét nghiệm,… đội ngũ Dược sĩ đã có những công lao lớn trong việc giúp cho sứ mệnh bảo vệ sức khỏe nhân dân đạt được nhiều thành tựu.

Cái nhìn đối với Dược sĩ nếu chỉ là lấy thuốc theo đơn của Bác sĩ thì quả là xem nhẹ. Dược sĩ sử dụng những tri thức được lĩnh hội từ các trường đào tạo về ngành Dược để tham gia vào công việc điều trị người bệnh, không chỉ là bốc thuốc theo toa mà còn theo dõi việc dùng thuốc có cải thiện tình hình sức khỏe của người bệnh hay không. Ngoài ra, họ chính là người trực tiếp can thiệp trong từng công đoạn để làm ra một viên thuốc, phục vụ việc chăm sóc sức khỏe của con người.

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tân Phú
Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tân Phú

Ngành Dược xét tuyển những khối nào?

Tại TP.HCM, các địa chỉ đào tạo uy tín ngành Dược học bao gồm các trường Đại học Y Dược TPHCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đặc biệt có các trường Cao đẳng Dược chất lượng, nhận được sự đánh giá tích cực từ Bộ Y tế, Bộ LĐTB&XH và các chuyên gia trong ngành như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM.

Hiện nay, ngành Dược chỉ xét tuyển các khối A (Toán, Lý, Hóa) hoặc B (Toán, Hóa, Sinh). Điểm tuyển sinh vào ngành Dược tạo các trường đại học thường ở mức cao, mức độ cạnh tranh khá căng thẳng. Tuy nhiên, thí sinh có thể lựa chọn hình thức xét tuyển năng động, linh hoạt của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM trong kì tuyển sinh năm 2018.

Bật mí những lợi thế tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã có nhiều thay đổi trong tuyển sinh, hứa hẹn giúp nhiều thí sinh có thể vượt qua nỗi lo thất nghiệp.

Nhà trường tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển học bạ theo điều kiện:

  • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT (từ 2017 trở về trước) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (năm 2018)
  • Có sức khỏe tốt và lý lịch rõ ràng để đảm bảo học tập tại trường.
  • Không thuộc đối tượng trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngoài lựa chọn hệ Cao đẳng Dược 3 năm, các bạn có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược từ 18 – 20 tháng hoặc học Liên thông Cao đẳng Dược với 15 tháng.

Tuyên sinh Cao đẳng Dược Tân Phú chính quy học 3 năm
Tuyên sinh Cao đẳng Dược Tân Phú chính quy học 3 năm

Nhờ phương thức tuyển sinh linh hoạt, phù hợp với xu hướng thời đại này, nhà trường đã góp phần đào tạo ra nhiều cán bộ Y tế chất lượng cho các cơ sở Bệnh viện, Trung tâm Y tế dự phòng, Viên nghiên cứu Dược,….

Thông tin tích cực đối với các thí sinh đó là sau khi tốt nghiệp, sinh viên Cao đẳng Dược TP.HCM hoàn toàn có thể lựa chọn vị trí làm việc mong muốn.

Tại các Bệnh viện, Dược sĩ là người cung ứng thuốc về số lượng lẫn chất lượng, tham gia tham vấn với bác sĩ để thực hiện kê toa, cảnh báo các tương tác với sức khỏe người bệnh và hướng dẫn dùng thuốc.

Tại cơ sở sản xuất, Dược sĩ đóng vai trò là người nghiên cứu, công thức, quy trình sản xuất dược liệu, làm sao để làm ra các sản phẩm thuốc phục vụ cuộc sống con người.

Hơn nữa, tương lại của các Dược sĩ còn vô cùng rộng mở khi được làm trong linh vực kinh doanh. Dược sĩ có thể làm việc tại các cơ sở Nhà thuốc và các công ty phân phối thuốc.

Dược sĩ cũng đóng có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, góp phần phát hiện thuốc giả hoặc thuốc kém chất lượng,… tại các Bệnh viện, Viện nghiên cứu, Trung tâm kiểm nghiệm,…

Đối với những bạn yêu thích nghề giáo viên thì Dược sĩ hoàn toàn có thể tham gia giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược trên cả nước.

Học liên thông Cao đẳng Dược 1,5 năm
Học liên thông Cao đẳng Dược 1,5 năm

Như vậy, tấm bằng Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã mở ra cho bạn một tương lai tươi sáng với mức thu nhập hấp dẫn. Năm 2018, với những đổi mới trong tuyển sinh để phù hợp với nhu cầu học tập của nhiều đối tượng, tuyển sinh Cao đẳng Dược chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo cho những ai còn băng khoăn con đường phía trước.

Nếu bạn đam mê và muốn trở thành một Dược sĩ giỏi hãy đăng ký học Cao đẳng Dược TPHCM ngay tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tân Phú.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ : số 73 Văn cao – Phường phú thọ hòa – Quận tân phú – TP Hồ Chí Minh
Website chính thức : https://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0996.303.303 – 0886.303.303

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199