Học cao đẳng hộ sinh ra làm gì?

632

Học Cao đẳng Hộ sinh ra làm gì và làm việc tại đâu là câu hỏi nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bạn sinh viên hiện nay.

Tuyển sinh Nữ Hộ sinh năm 2018
Tuyển sinh Nữ Hộ sinh năm 2018

Bởi lẽ, từ lâu nay vấn đề việc làm đã trở thành tiêu điểm quan tâm của xã hội. Do đó, dù học ngành nào, trường nào thì cũng phải chắc chắn được xác suất tìm được việc làm ổn định sau khi ra trường là bao nhiêu. Có như vậy thì sinh viên mới có thể yên tâm theo đuổi con đường học hành tới cùng.

Vậy học Cao đẳng Hộ sinh ra làm gì?

Nữ hộ sinh sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các bệnh viện từ tuyến tỉnh, thành phố cho tới xã, phường, thị trấn. Họ chính là những người có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc chăm sóc, hỗ trợ, hướng dẫn sức khoẻ sinh sản cho mẹ và bé. Cũng như tư vấn trước sinh, chăm sóc, theo dõi, kiểm tra định kỳ để phát hiện những thay đổi bất thường và ổn định tâm lý cho sản phụ trước khi chuẩn bị làm mẹ.

Bên cạnh đó, hộ sinh còn là người chịu trách nhiệm theo dõi và chăm sóc sức khoẻ cho sản phụ sau sinh, chuẩn bị dụng cụ để bác sĩ tiến hành các ca đỡ đẻ. Đồng thời, hướng dẫn sản phụ cách cho con bú và nuôi con khoẻ, con ngoan.

Ở những vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi, hải đảo, khi mà số lượng bác sĩ vẫn còn khá hạn chế thì người hộ sinh (accoucheur) giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong nhiều công tác chính yếu để hướng dẫn toàn dân cách thức tự chăm sóc, giữ gìn sức khoẻ đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

Tuy vất vả nhưng đây cũng chính là một trong số những ngành nghề cao quý được nhân dân kính trọng, dành nhiều tình cảm đặc biệt bên cạnh các nhóm ngành Y dược. Hình ảnh người hộ sinh với tay băng, tay dụng cụ y tế luôn tất bật bên khối lượng công việc chồng chất nhưng vẫn luôn nở nụ cười thân thiện nhiệt tình hướng dẫn, tư vấn cách chăm sóc sức khoẻ đã in sâu vào tâm trí của nhiều bệnh nhân.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tân Phú tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2018
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tân Phú tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2018

Tại TPHCM nên học Cao đẳng Hộ sinh ở đâu?

Hiện nay tại TPHCM có khá nhiều trường đào tạo Cao đẳng Hộ sinh. Đứng trước tình cảnh đó có khá nhiều bạn trẻ phân vân không biết nên lựa chọn ngôi trường nào để có thể yên tâm theo đuổi giấc mơ học tập.

Thực tế cho thấy, ngành hộ sinh cũng chính là  một trong các nhóm ngành quan trọng thuộc lĩnh vực y tế thu hút sự tham gia của đông đảo thí sinh. Với mức lương hấp dẫn cũng các khoản phúc lợi hậu hĩnh, cử nhân tốt nghiệp hộ sinh có thể dễ dàng xin vào làm viêc tại bất kỳ bệnh viên, trung tâm y tế, phòng khám nào trên cả nước.

Do đó, hiện nay có khá nhiều trường đẩy mạnh đào tạo chuyên ngành này. Tuy nhiên, để nói về độ uy tín cùng chất lượng đào tạo đáp ứng đúng chuẩn chương trình khung Cao đẳng Hộ sinh đạt chuẩn đầu ra của Bộ Y tế thì không thể không kể đến Trường Cao đẳng  Y Dược Pasteur TPHCM.

Đây là ngôi trường Cao đẳng Y Dược đào tạo theo mô hình viện – trường với hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng phòng thí nghiệm chuẩn Bộ Y tế đáp ứng đầy đủ nhu cầu thực tập và thực hành của sinh viên. Bên cạnh đó, Nhà trường với đội ngũ giảng viên là các Nhà giáo Uu tú, Dược sĩ , Tiến sĩ, Bác sĩ đầu ngành dày dặn kinh nghiệm vừa có tâm vừa có tầm sẽ truyền đạt trọn vẹn kiến thức nghề cho sinh viên.

Với hơn 70% giờ học thực hành bên cạnh số giờ học lý thuyết và kiến thức y đức, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM chú trọng đào tạo tay nghề và kiến thức chuyên môn để sinh viên sau khi ra trường có thể “Sâu Y Lý – Giỏi Y Thuật – Giàu Y Đức” giúp cống hiến nhiều hơn cho nền Y tế nước nhà.

Học Cao đẳng Nữ Hộ Sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tân Phú
Học Cao đẳng Nữ Hộ Sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tân Phú

Sinh viên đăng ký xét tuyển Cao đẳng ngành Hộ sinh có thể lựa chọn một trong ba cách thức sau đây:

  • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM Tân Phú tại địa chỉ 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú, TPHCM.
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay tại địa chỉ Website: https://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen
  • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM Tân Phú có địa chỉ tại 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú, TPHCM.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ : số 73 Văn Cao – Phường Phú Thọ Hòa – Quận Tân Phú – TP Hồ Chí Minh
Website chính thức : https://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0996.303.303 – 0886.303.303

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199