Hiệu quả của mô hình Viện – Trường tại Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM

665

Với việc áp dụng hiệu quả mô hình đào tạo Viện – Trường, sinh viên có điều kiện để được trang bị thêm nhiều kiến thức chuyên môn thực tế, năng lực và kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp, giải quyết tốt các vấn đề thực tế của nghề nghiệp.

Tăng thời gian thực hành thực tế tại Bệnh viện

Một người làm Y Dược thành công không chỉ dựa vào việc có một kiến thức chuyên môn vững chắc mà còn cần đến những kỹ năng mềm mới có thể làm tốt công việc. Hiểu được điều đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã chú trọng đào tạo kỹ năng thực tế cho sinh viên các ngành Y Dược: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu.

Chất lượng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM
              Mô hình đào tạo Viện – Trường tại Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM

Nhờ việc đầu tư liên kết với các Bệnh viện có chất lượng hàng đầu tại TP.HCM để phục vụ  cho quá trình đào tạo sinh viên, giúp việc học Y lý song song với thực hành, thực tế, đạt chuẩn theo mô hình Viện – Trường. Theo đó, chương trình đào tạo của Nhà trường sẽ tăng thời gian thực hành, thí nghiệm cũng như thực tập. Hiện nay, Nhà trường áp dụng đào tạo 70% thời gian thực hành, thực tập.

Tham gia giảng dạy là đội ngũ giáo viên giỏi của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM, cùng với sự hướng dẫn của các Bác sĩ, Dược sĩ tại Bệnh viện. Bên cạnh việc thay đổi hình thức đào tạo, Nhà trường còn đầu tư cải thiện cơ sở vật chất phòng thực hành. Vì thế sinh viên có nhiều cơ hội được tiếp xúc và làm việc với những thiết bị Y tế hiện đại.

Phương châm đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM
               Phương châm đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM

Phương pháp dạy học lấy người học làm trung tâm

Chương trình học cho sinh viên Y Dược sử dụng những giáo trình Y Dược mới, chất lượng, cập nhật những tiến bộ Y học hiện đại. Cùng với đó, phương pháp dạy học luôn lấy người học làm trung tâm, vì thế khác với lối truyền thụ truyền thống, Giảng viên tạo ra môi trường học tập năng động, thân thiện khơi gợi động lực học tập và tinh thần học hỏi đáng quý ở người học.

Ưu điểm của việc thực hiện chương trình đào tạo theo mô hình Bệnh Viện – Trường của Cao đẳng Y Dược Pasteur Sài Gòn hiện nay đã khắc phục tối đa việc đào tạo hàn lâm kiểu cũ đặt năng lý thuyết, thiếu thực tế. Nhờ đó, sinh viên Nhà trường tốt nghiệp ra trường không bị bỡ ngỡ với thực tế ngành Y Dược, hơn nữa các bạn còn có một số kinh nghiệm nhất định về chuyên môn mình đang theo đuổi. Vì thế, sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp đã đáp ứng tốt những yêu cầu của các cơ sở Y tế  và có thể làm được việc ngay mà không phải đào tạo lại. Một số ứng viên nổi bật có thể nhận được những công việc hấp dẫn với các công ty nước ngoài như nghề Trình dược viên hay Điều dưỡng viên.

Tăng cường liên kết đào tạo với các Bệnh viện, Doanh nghiệp trong ngành
          Tăng cường liên kết đào tạo với các Bệnh viện, Doanh nghiệp trong ngành

Nỗ lực liên kết đào tạo với Bệnh viện, Doanh nghiệp

Trong một số cuộc hội thảo, chia sẻ những kinh nghiệm tuyển dụng ngành Y Dược, nhiều Bác sĩ cho biết chính sự “thiếu thực tế” về chương trình đào tạo các ngành Y Dược như trước đây đã khiến nhân lực được đào tạo tràn lan mỗi năm nhưng lại không đáp ứng đủ năng lực để có thể hoạt động chuyên nghiệp. Vì thế một nghịch lý xảy đến là các cơ sở Y tế trên khắp cả nước đang thiếu nguồn nhân lực Y tế chuẩn hoá trình độ Cao đẳng.

Để  khắc phục điều đó Cao đẳng Y Dược TP.HCM đã chủ động liên kết đào tạo với Bệnh viện riêng  nhằm thực hiện mô hình đào tạo Viện – Trường.

Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM còn tạo dựng mối liên kết chặt chẽ với các Công ty, Doanh nghiệp Dược phẩm trong khắp cả nước. Trung tâm hỗ trợ tìm việc làm của Nhà trường sẽ là cầu nối để sinh viên tốt nghiệp được giới thiệu việc làm trong lĩnh vực Y khoa.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM tuyển sinh nhiều ngành Y Dược với điều kiện rộng mở. Hiện nay, Nhà trường đang chiêu sinh nhiều khóa mới các ngành:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199