Khám phá dịch vụ Điều dưỡng chăm sóc sức khỏe người già ở Nhật Bản

228

Nhật Bản là một quốc gia có nhiều công dân sống lâu nhất trên thế giới, một phần nhờ vào những phương pháp Điều dưỡng chăm sóc sức khỏe cho người già độc đáo và tiến bộ.

Những điều đặc biệt trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe người già ở Nhật Bản
Những điều đặc biệt trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe người già ở Nhật Bản

Những điều đặc biệt trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe người già ở Nhật Bản

Nhật Bản được coi là nước có những quan điểm và những dịch vụ chăm sóc người già nhiều sáng tạo, mang lại cho họ cuộc sống thoải mái, vui vẻ. Tại đây, việc những người đã ngoài 60 có nhu cầu đi tìm bạn đời là việc rất bình thường, thậm chí được con cái ủng hộ. Điều dưỡng viên Nguyễn Thị Thảo (tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM) làm việc tại một Viện dưỡng lão tại Nhật chia sẻ về điểm sáng tạo trong công tác chăm sóc đời sống tinh thần cho người già ở Nhật chính là mô hình “sòng bạc” Las Vegas Adachi. Bên ngoài có vẻ trông giống nư Casino với những bàn mạt chược và những máy trò chơi, nhưng đây chính là dịch vụ mới làm đa dạng, phong phú các hoạt động giải trí cho người già. Điều đặc biệt ở đây là trước khi khách hàng vào chơi phải đổi tiền để thực hiện một số giao dịch chơi bạc thông qua việc kiểm tra nhiệt độ, huyết áp, các bài tập vận động đảm bảo an toàn,…

Hiện nay, một số người cao tuổi đang gặp khó khăn với việc chăm sóc bản thân, cần có sự trợ giúp của Hộ lý và Điều dưỡng. Số lượng này theo khảo sát ngày càng nhiều khiến cho Điều dưỡng viên trở thành một trong những nghề hot tại đây.

Tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực Điều dưỡng tại Nhật
Tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực Điều dưỡng tại Nhật

Tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực Điều dưỡng tại Nhật

Do nhu cầu về chăm sóc sức khỏe người già tăng cao, các Điều dưỡng viên trong nước không đáp ứng đủ. Thực tế cho thấy, nguồn nhân lực Điều dưỡng vào năm 2025 dự kiến sẽ thiếu đến 400.000 người. Hơn nữa, ước tính cho thấy số người cao tuổi tại Nhật Bản chiếm gần 40% dân số cả nước. Hiện tại, cả nước Nhật đang rất cần gần 1.400.000 Điều dưỡng viên và Hộ lý.

Để giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực đang cấp bách, Chính phủ Nhật Bản đang ra sức phối hợp với các công ty nước ngoài, kêu gọi những Điều dưỡng trẻ, mới tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, Đại học ngành Điều dưỡng sang làm việc. Công việc chăm sóc người cao tuổi đòi hỏi người làm bắt buộc phải có những kiến thức chuyên môn vững chắc về nghề Điều dưỡng, kỹ năng giao tiếp tốt, tình cẩn thận, tỉ mỉ, thân thiện với người bệnh. Tương ứng với điều ấy, nghề Điều dưỡng tại đây có thể có thu nhập từ 30-40 triệu đồng / tháng.

Với đặc thù văn hóa chú trọng sự hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ, những Hộ lý, Điều dưỡng thành công tại Nhật đều có tính chuyên nghiệp cao. Vì vậy những bạn tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM có nhiều điều kiện thuận lợi để được làm việc tại Nhật.

Đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng cao, đáp ứng điều kiện làm việc tại Nhật
Đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng cao, đáp ứng điều kiện làm việc tại Nhật

Đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng cao, đáp ứng điều kiện làm việc tại Nhật

Lâu nay, nhiều Điều dưỡng viên Việt Nam đã được tuyển dụng làm việc tại Nhật. Với bản tính chịu khó, sống giản dị, lạc quan, thân thiện, người Việt luôn được đón chào ở nước ngoài. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM nhận thấy rằng nếu như được đào tạo tại địa chỉ uy tín, giúp các bạn hoàn thiện những kiến thức, kỹ năng và thái độ cần thiết thì sẽ có thể đáp ứng những điều kiện khó khăn đến từ nhà tuyển dụng.

Trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM hiện là một địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng chính quy được công nhận về chất lượng. Sinh viên Nhà trường được đào tạo bài bản trong 3 năm học. Trong đó, các bạn được học hỏi các kiến thức về khoa học Điều dưỡng, đồng thời có nhiều cơ hội thực hành tại phòng học và Bệnh viện. Với sự chú trọng về sự thành thạo kỹ năng chuyên môn, sinh viên được rèn luyện để trở thành những Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, không chỉ am hiểu về chuyên môn mà còn thực hành tốt các kỹ năng chăm sóc sức khỏe. Vì vậy sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể đi làm ngay mà không cần đào tạo lại từ đầu.

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng chú trọng kỹ năng mềm cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn. Do đó, sinh viên luôn có sự năng động, nhiệt tình trong công việc, đặc biệt là sự khiêm tốn và có tinh thần học hỏi phát triển không ngừng nghỉ.

Với quan niệm lấy chất lượng đào tạo sinh viên làm ưu tiên hàng đầu và nỗ lực liên kết với các tổ chức việc làm uy tín, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, các bạn có thể làm việc tại Nhật, Canada, CHLB Đức. Thí sinh có nguyện vọng đăng kí hãy nhanh tay gửi hồ sơ xét tuyển về cho Cao đẳng Y Dược Pasteur Sài Gòn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199