Khám phá lý do sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM cần đi thực tập, thực tế

324

Theo ý kiến của nhiều giảng viên hàng đầu tại Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM, bên cạnh thời gian học lý thuyết thì thực hành, thực tế cũng vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới cơ hội nghề nghiệp của sinh viên sau khi ra trường

Khám phá lý do sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM cần đi thực tập, thực tế
  Khám phá lý do sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM cần đi thực tập, thực tế

Thời gian thực tập vô cùng quan trọng bởi giúp sinh viên vừa củng cố được những kiến thức đã học, vừa có thể chuẩn hóa được những kỹ năng trong quá trình thực hành. Hơn nữa, thời gian này còn giúp các bạn có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp. Nếu như biết tận dụng thời gian quý giá này, sinh viên Y Dược có thể tự tin để ứng tuyển những cơ hội việc làm hấp dẫn.

Sinh viên tự hoàn thiện và nâng cao kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm là một trong những yếu tố quan trọng mà các nhà tuyển dụng hiện nay yêu cầu ở sinh viên mới ra trường. Do đó, nếu như ngay từ khi còn học Đại học hay Cao đẳng Y Dược, sinh viên được rèn luyện những kỹ năng này thì các bạn sẽ nâng cao cơ hội việc làm. Mặc dù hiện nay, nhiều trường đã có giảng dạy kỹ năng mềm, nhưng thời lượng còn ít và nội dung chưa thật sự phong phú. Do đó vẫn chưa đảm bảo được cho sinh viên nhiều kỹ năng mềm cần thiết cho chuyên môn mà họ sẽ làm.

Sinh viên tự hoàn thiện và nâng cao kỹ năng mềm
                              Sinh viên tự hoàn thiện và nâng cao kỹ năng mềm

Trước thực tế đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã giúp nhiều sinh viên có thể hoàn thiện những kỹ năng mềm còn thiếu sót ở bản thân, đồng thời nâng cao thêm nhiều kỹ năng xã hội khác. Trong quá trình thực tập, thực tế, các bạn sẽ được tiếp xúc và trao đổi với người bệnh và những người đồng nghiệp. Nhiều tình huống phát sinh sẽ xảy ra, vì thế bạn cần học cách giao tiếp phù hợp, cách kiểm soát cảm xúc hay là đoán biết tâm lý của người khác. Nhìn chung, đây cũng chính là những kỹ năng mà bất cứ ngành nghề nào ngày nay cũng đòi hỏi.

Sớm tiếp xúc với thực tế để tránh những rủi ro nghề nghiệp

Sinh viên Y Dược là những cán bộ, nhân viên Y tế tương lai, trực tiếp làm việc với sức khoẻ con người, vì thế họ cần đạt được chuẩn kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Biển kiến thức thì vô biên, vì thế nếu như chỉ học trên giảng đường, vô tình người học sẽ bị giới hạn hiểu biết về nghề nghiệp. Thực tế lại khác rất xa so với những gì nói trong sách vở, chẳng hạn những loại thuốc sinh viên Cao đẳng Dược được học trên giảng đường chỉ là một phần nhỏ so với các chủng loại, xuất xứ thuốc đa dạng, phong phú trên thị trường.

Sớm tiếp xúc với thực tế để tránh những rủi ro nghề nghiệp
                     Sớm tiếp xúc với thực tế để tránh những rủi ro nghề nghiệp

Nhiều sinh viên được thực tập tại nhà thuốc đã bổ sung cho bản thân được một lượng kiến thức lớn về tình hình thị trường thuốc tại Việt Nam. Không những vậy, các bạn còn học hỏi được thêm ở những chủ quầy thuốc những bí quyết để giúp bán được thuốc cho người bệnh trong bối cảnh cạnh tranh hiện nay. Đối với những sinh viên ngành Dược có mong muốn làm việc tại quầy thuốc, nhà thuốc thì đây chính là những kinh nghiệm quý giá cho các bạn.

Mở rộng cơ hội việc làm và những mối quan hệ

Với thời gian đi thực tập, thực tế, sinh viên được tiếp xúc với môi trường mới với những con người và những mối quan hệ mới. Đây là lúc các bạn có dịp quan sát công việc hằng ngày ở Bệnh viện hay Nhà thuốc – chính là những nơi làm việc sau này của các bạn. Ngoài ra, các bạn có thể học hỏi được những kinh nghiệm xử lý những tình huống thực tế quen thuộc từ những người làm công tác Y tế lâu năm. Nhờ những sự tiếp xúc rất thực này, sinh viên sẽ được nâng cao tình yêu nghề, đồng thời trưởng thành hơn với những kiến thức và kỹ năng mà mình có được.

Mở rộng cơ hội việc làm và những mối quan hệ
                             Mở rộng cơ hội việc làm và những mối quan hệ

Kết thúc khóa học, không ít sinh viên tốt nghiệp loại Xuất sắc và Giỏi đã được giữ lại Trường hoặc tại Bệnh viện để làm việc. Bên cạnh đó, một số sinh viên ngành Dược như Cao đẳng Dược, VB2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược đã nhận được những lời mời tuyển dụng hấp dẫn từ những Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh về Dược phẩm. Không ít sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng đã tự tin để ứng tuyển những chương trình đào tạo làm việc tại nước ngoài như Nhật, Đức.

Với hơn 10 năm thực hiện thành công mô hình đào tạo gắn thực hành thực tiễn với lý thuyết Viện – Trường, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM luôn tin tưởng sẽ giúp nâng cao ước mơ trở thành những Bác sĩ, Dược sĩ, Y tá, Điều dưỡng viên,…. chất lượng cao, giúp ích cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người của xã hội.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199