Nhà tuyển dụng mong chờ điều gì ở ứng viên Y Dược?

343

Hẳn là chưa một lần chúng ta hết băn khoăn suy nghĩ về vấn đề này phải không nào? Đặt cương vị bạn là Nhà tuyển dụng sẽ cần điều gì ở ứng viên Y Dược? Nếu vẫn chưa giải đáp được, thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để đi tìm câu trả lời nhé!

Có kỹ năng nghề chuyên sâu và được đào tạo bài bản

Tại sao điều này lại quan trọng và được xếp đầu tiên trong các yếu tố đánh giá một ứng viên?

Đầu tiên chúng ta phải nhìn lại đặc thù nghề Y Dược. Đó là ngành nghề có mối liên hệ mật thiết với sức khoẻ nhân dân. Mặc dù các yếu tố này đều cần thiết ở bất kỳ nghề nào, nhưng với người làm nghề Y Dược thì lại càng cần nhiều hơn cả.

Vì với nghề Y Dược chỉ cần vô tình sơ sẩy có thể dẫn đến hậu quả khôn lường, thậm chí đánh đổi bằng cả tính mạng bệnh nhân.

Do đó, các Nhà tuyển dụng luôn cần những ứng viên đã có kỹ năng nghề chuyên sâu và được đào tạo bài bản qua những môi trường chuyên nghiệp.

Thuần thục kỹ năng nghề là yếu tố quan trọng ở ứng viên Y Dược
               Thuần thục kỹ năng nghề là yếu tố quan trọng ở ứng viên Y Dược

Hiện nay, tại Việt Nam tuy rằng có rất nhiều ngôi trường đào tạo hệ Y dược nhưng không có nhiều nơi đáp ứng được điều này. Vì vậy, không ít cử nhân ra trường đã lâu vẫn không xin được việc làm hoặc làm việc được một thời gian ngắn lại bị sa thải. Đó chính là hệ luỵ từ công tác tư vấn tuyển sinh và chọn trường học sơ sài, thiếu tính thực tiễn.

Năng động, nhạy bén, cầu tiến trong công việc

Năng động, nhạy bén sẽ giúp Dược sĩ thăng tiến nhanh hơn
Năng động, nhạy bén sẽ giúp Dược sĩ thăng tiến nhanh hơn

Yếu tố thứ 2 mà Nhà tuyển dụng cần ở ứng viên Y Dược đó là năng động, nhạy bén và cầu tiến trong công việc. Các ứng viên này sẽ giúp doanh nghiệp đi lên bằng những ý tưởng mới lạ, táo bạo đầy sáng tạo. Họ dùng sức trẻ và tinh thần nhiệt huyết của mình để phấn đấu nỗ lực cho mục tiêu bản thân đồng thời cống hiến cho sự phát triển chung.

Bên cạnh đó, tinh thần trách nhiệm, ham học hỏi cũng là đức tính quý giá mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần ở ứng viên Y Dược của mình.

Để đáp ứng yêu cầu khắt khe của Nhà tuyển dụng là một điều không dễ. Tuy nhiên chúng ta có thể bắt đầu ngay từ bây giờ, bằng việc nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ và quan trọng hơn là chọn được ngôi trường học tập thích hợp để “ra trường có ngay việc làm và làm được việc”.

Học Cao đẳng Y Dược ở đâu để đáp ứng được tiêu chí từ Nhà tuyển dụng?

Cao đẳng Y Dược đang thu hút số đông thí sinh theo học. Nhất là với những ai yêu thích ngành nghề này nhưng không đủ khả năng thi đậu Đại học Y Dược.

So với hệ Đại học, hệ Cao đẳng có nhiều ưu điểm vượt trội như thời gian học ngắn, chi phí tiết kiệm.. Tuy nhiên, nhược điểm đó là ngày càng có nhiều chương trình đào tạo khác nhau, khiến thí sinh khó lòng tìm kiếm một địa chỉ uy tín, đảm bảo tiêu chí chất lượng.

Trong số những ngôi trường chuyên đào tạo Y Dược tại TPHCM dường như chỉ nổi bật lên vài cái tên ấn tượng. Tiêu biểu và lâu đời nhất có lẽ là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nhắc đến ngôi trường này chắc hẳn giới chuyên gia trong ngành không ai là không biết.

Vốn là đơn vị đầu tàu cung ứng nhân lực Y tế chất lượng trình độ Cao đẳng cho Thành phố hàng chục năm nay, đây cũng chính là địa chỉ thu hút hàng ngàn lượt tuyển sinh khắp cả nước.

Đào tạo Dược sĩ đáp ứng nhu cầu xã hội
                              Đào tạo Dược sĩ đáp ứng nhu cầu xã hội

Chương trình đào tạo ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khác biệt hoàn toàn so với các ngôi trường cùng hệ đào tạo hiện nay. Thời gian học phân bố chủ động 70% giờ học thực hành và 30% giờ học lý thuyết. Sinh viên được thực hành, thực tế tiếp xúc thực tiễn công việc và bệnh nhân ngay từ năm nhất, thay vì năm cuối như chương trình đào tạo cũ.

Bên cạnh đó, kỹ năng mềm thiết yếu như Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng thuyết trình và Anh văn, Tin học cũng được bổ sung vào chương trình học chính khoá. Nhờ vậy sinh viên hội tụ được nhiều yếu tố sáng giá đáp ứng yêu cầu khắt khe từ Nhà tuyển dụng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199