Nhà tuyển dụng Y Dược khó tính nhất cũng bị thuyết phục bởi điều này

388

Làm thế nào để một sinh viên Y Dược mới tốt nghiệp lại có đủ năng lực chinh phục được các nhà tuyển dụng, dù là “khó tính nhất”? Hãy cùng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM “giải mã” tâm lý nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên Y Dược mới ra trường

Giải mã tâm lý nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên Y Dược mới ra trường
              Giải mã tâm lý nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên Y Dược mới ra trường

Một số sinh viên bước vào năm cuối Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đang còn mơ hồ cho những định hướng tương lai. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có thêm những hiểu biết về tâm lý của các nhà tuyển dụng để định hướng được kế hoạch của bản thân trong thời gian tới.

Một bộ hồ sơ được chuẩn bị kỹ lưỡng, cẩn thận

Bà Amanda Burt (Giám đốc tuyển dụng Tập đoàn KPMG) cung cấp thông tin thú vị rằng các sinh viên thường chỉ chuẩn bị một bộ hồ sơ và thay đổi rất ít đối với các vị trí tại những nơi mà họ muốn ứng tuyển. Với sự chuyên nghiệp lâu năm, các “lão làng” sẽ nhận ra đâu là CV được soạn kỹ lưỡng và cho duy nhất  một vị trí ứng tuyển mà ứng viên mong muốn. Vì thế, bạn không nên phô diễn điểm số hoặc hàng loạt chứng nhận, giải thưởng, hãy cố gắng đầu tư vào các phần khác nhằm thể hiện tốt nhất tâm huyết của mình bằng ngôn từ, câu chữ.

Đối với sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM, với thời gian học linh động trong quá trình học, các bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về việc làm thế nào để thuyết phục nhà tuyển dụng bằng sự chân thành qua hồ sơ của mình.

Hồ sơ được chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng Y Dược
        Hồ sơ được chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng Y Dược

Thể hiện kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ tạo ra ấn tượng mạnh mẽ đối với người phỏng vấn, ngoài ra còn cho thấy đó một phần tố chất rất tốt của sinh viên. Ông Richards Irwin (Giám đốc tuyển dụng Tập đoàn PricewaterhouseCoopers LLP) khẳng định kỹ năng giao tiếp tốt sẽ cho thấy khả năng kết nối hiệu quả của sinh viên đó với đồng nghiệp hay khách hàng.

Thầy Nguyễn Tất Thành (Trưởng Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM) cho biết, không phải ai cũng may mắn có thiên khiếu giao tiếp, tuy nhiên quá trình rèn luyện liên tục sẽ giúp người đó cải thiện kỹ năng này. Tại trường Cao đẳng Y Pasteur, sinh viên Y Dược được trau dồi khả năng này qua những giờ học trên giảng đường. Bên cạnh đó, một số buổi chia sẻ kinh nghiệm, định hướng tương lai đến từ những chuyên gia giáo dục trong ngành giúp các bạn được hỏi hỏi nhiều nhất có thể kỹ năng giao tiếp, đồng thời có cơ hội được thể hiện kỹ năng ấy.

Kỹ năng giao tiếp - một trong những bí quyết để ghi điểm với nhà tuyển dụng
           Kỹ năng giao tiếp – một trong những bí quyết để ghi điểm với nhà tuyển dụng

Trau dồi kỹ năng mềm

Những kỹ năng xử lý tình huống (problem-solving), kỹ năng ra quyết định (decision making), kỹ năng làm việc nhóm (teamwork) chính là nhóm các kỹ năng mềm chủ yếu  thường được các nhà tuyển dụng đưa ra dưới dạng các câu hỏi tình huống để kiểm tra ứng viên.

Để giúp sinh viên có được điều này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã chủ trương thời gian học của sinh viên tất cả các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu,… đảm bảo 70% giờ học thực hành. Theo đó, các bạn vừa được học trên giảng đường, vừa được học tại Bệnh viện theo mô hình Viện – Trường. Nhờ sớm tiếp xúc với thực tế mà các bạn nhanh chóng trau dồi và bồi dưỡng cho bản thân bởi các kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng xử lý tình huống thực tiễn và kỹ năng đưa ra quyết định. Ngoài ra, giờ học nhóm trên giảng đường là cơ hội để các bạn biết điều chỉnh bản thân để làm việc nhóm hoàn hảo.

Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM nâng cao chất lượng đào tạo theo mô hình Viện - Trường
   Cao đẳng Y Dược TP.HCM nâng cao chất lượng đào tạo theo mô hình Viện – Trường

Định hướng rõ ràng

Các nhà tuyển dụng luôn luôn ưu tiên tìm kiếm các sinh viên có định hướng rõ ràng. Madalyn Brooks (Giám đốc nhân sự Tập đoàn Procter & Gamble) bật mí việc trả lời câu hỏi  có dạng “3 tới 5 năm nữa tôi sẽ làm gì” sẽ cho thấy sự quyết tâm của các tân binh tương lai. Chi phí tuyển dụng cũng như công tác để đào tạo nhân sự chất lượng cao là không nhỏ, các sinh viên mới tốt nghiệp lại thường có xu hướng thử cho biết và mông lung với tương lai của mình. Tình trạng này sẽ ít xảy ra với những sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM bởi sinh viên đã được định hướng rất rõ ràng ngay từ khi bắt đầu và cả trong quá trình học.

Có thể thấy có kinh nghiệm là một lợi thế, tuy nhiên các nhà tuyển dụng Việt Nam hay tổ chức nước ngoài đều có mong muốn ở ứng viên đa số các yếu tố như nhau. Với những sinh viên Y Dược được đào tạo theo mô hình chất lượng, được trang bị nền tảng kinh nghiệm và kỹ năng tốt tại Cao đẳng Y Dược Pasteur nên biết tận dụng những lợi thế này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199