Những điều cần biết về liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

1508

Điều dưỡng là một trong những ngành liên quan đến sức khỏe con người, chính vì vậy một Điều dưỡng viên phải có được kiến thức cũng như kỹ năng giỏi mới đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng giúp thí sinh tăng cơ hội việc làm
Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng giúp thí sinh tăng cơ hội việc làm

Bộ Y tế cũng đã ra quyết định tới năm 2021 sẽ chuẩn hóa cán bộ ngành Y tế, tất cả những cán bộ làm trong ngành này phải có trình độ từ Cao đẳng trở lên, điều này đã thúc đẩy rất nhiều bạn trẻ có bằng Trung cấp học liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng.

Việc học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sẽ giúp cho các thí sinh có thêm cơ hội phát triển sự nghiệp, nhằm nâng cao trình độ kiến thức cũng như giá trị bằng cấp của bản thân. Ngành Điều dưỡng ở nước ta ngày càng phát triển, chính vì thế yêu cầu đối với trình độ tay nghề của những Điều dưỡng viên cũng ngày một cao hơn. Để đáp ứng nhu cầu học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cho các thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP. HCM  đào tạo học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng trong năm 2017 với điều kiện như sau:

Lựa chọn địa chỉ học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tốt nhất

Để có thể học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng bạn nên chọn cho mình cơ sở đào tạo chất lượng, một trong số những địa chỉ đào tạo Điều dưỡng uy tín mà bạn có thể tham khảo đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP. HCM. Khi học tập tại đây thí sinh sẽ được đào tạo trong điều kiện tốt nhất, với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ trong quá trình học. Dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giàu chuyên môn và kinh nghiệm, thí sinh sẽ được truyền đạt những kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Y Dược nói chung và lĩnh vực Điều dưỡng nói riêng. Đặc biệt trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là cơ sở duy nhất trên địa bàn TP. HCM có bệnh viện riêng để sinh viên thực hành, đây chính là cơ hội vô cùng tốt cho sinh viên khi theo học tại đây. Chỉ khi được tiếp xúc với môi trường thực tế, sinh viên mới có thể đúc rút ra những bài học tốt nhất.

Điều kiện học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Trước kia muốn học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng các thí sinh phải có được bằng Trung cấp Điều dưỡng hoặc muốn liên thông Cao đẳng Dược phải có bằng Trung cấp Dược… Tuy nhiên, từ năm 2017 theo quy định mới của Luật giáo dục nghề nghiệp, các thí sinh sinh học tập trong lĩnh vực ngành Y Dược đều có cơ hội liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng (liên thông chéo ngành) nhưng phải đáp ứng được những điều kiện như sau:

  • Người học đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng hoặc Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe, như: Trung cấp Dược, Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm, Trung cấp Hộ sinh, Phục hình răng, Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng, Y sĩ đa khoa…
  • chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng nếu như học viên tốt nghiệp Trung cấp không đúng chuyên ngành Điều dưỡng

Những thí sinh có nhu cầu học liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng cần phải đáp ứng được điều kiện trên mới có thể nộp hồ sơ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP. HCM.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2017
Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2017

Thời gian đào tạo và hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Nhà trường có sắp xếp khung thời gian đào tạo tương đối linh hoạt vào ngoài giờ hành chính vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc Thứ 7 và Chủ nhật, như vậy học viên có thể đăng ký học mà vẫn có thể đi làm. Thời gian học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP. HCM là 1,3 năm. Thí sinh sau khi ra trường sẽ có đầy đủ kiến thức trong lĩnh vực Điều dưỡng, có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế hoặc liên thông lên Đại học nếu đáp ứng đủ những quy định và điều kiện của Bộ Giáo dục và Bộ Y tế.

Hồ sơ đăng ký học liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng gồm

Thí sinh đáp ứng được điều kiện liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2017, nếu muốn đăng ký học thì cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ cần thiết như sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng;
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (đối với trường hợp thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;

Sau khi hoàn thiện đủ những giấy tờ cần thiết, thí sinh nộp hồ sơ về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM:
Địa chỉ số 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0886 303 303 – 0996 303 303

Nguồn: caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199