Chia sẻ danh sách những trường Đại học đào tạo ngành Y sĩ Y học cổ truyền 2018

662

Với sự ảnh hưởng ngày càng mạnh mẽ của Đông Y, nhiều người mong muốn trở thành Y sĩ Y học cổ truyền để được giữ gìn và phát huy tinh hoa Y học dân tộc. Do đó, không ít thí sinh có nhu cầu tìm kiếm danh sách những trường Đại học đào tạo ngành Y sĩ Y học cổ truyền

Danh sách các trường Đại học đào tạo ngành Y sĩ Y học cổ truyền
                Danh sách các trường Đại học đào tạo ngành Y sĩ Y học cổ truyền

Y học cổ truyền là lĩnh vựa Y học dựa trên những nền tảng lý luận phương Đông để tìm ra phương pháp chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho con người. Cho đến ngày nay, bên cạnh những phương pháp tiên tiến và hiện đại từ Y học phương Tây, những cách điều trị bằng thảo dược, châm cứu, xoa bóp,…. của Y học cổ truyền dân tộc vẫn được nhiều người tin tưởng. Do đó, trở thành một Y sĩ giỏi là ước mơ của nhiều người.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM chia sẻ cho các thí sinh quan tâm về Danh sách các trường Đại học đào tạo ngành Y sĩ Y học cổ tuyền, giúp các bạn có thể dễ dàng lựa chọn nơi học mình mong muốn.

Danh sách các trường đào tạo Y học cổ truyền cả nước

STTTrườngĐiểm chuẩn năm 2017
1Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam24,25
2Đại học Y Dược Hải Phòng23,75
3Đại học Y Dược Thái Bình25
4Đại học Y Hà Nội26,75
5Đại học Y Dược – Đại học Huế25,5
6Đại học Y Dược TP.HCM25,75
7Đại học Y Dược Cần Thơ25

Thông thường, điểm chuẩn vào ngành Y sĩ Y học cổ truyền của những trường này đều ở mức cao. Thêm vào đó, đa số các trường tuyển sinh cộng thêm nhiều tiêu chí phụ. Có thể thấy, việc nhận một tấm vé vào đại học ở những trường này không phải là một điều dễ dàng.

Hiện nay, đối tượng mong muốn học Y học cổ truyền không chỉ là những thí sinh vừa thi THPT Quốc gia mà còn là những người đang đi làm và mong muốn chuyển đổi ngành nghề hoặc đạt được tấm bằng đề chuẩn hóa trình độ. Thay vì cố gắng để vượt qua kì thi đại học, nhiều người đã lựa chọn những trường Cao đẳng Y Dược xét tuyển học bạ với thời gian đào tạo ngắn hơn để giúp họ nhanh chóng đạt được mơ ước.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền chất lượng
                     Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền chất lượng

Trường Cao đẳng nào đào tạo ngành Y sĩ Y học cổ truyền chất lượng?

Là một ngôi trường có truyền thống Y Dược đã được thành lập được hơn 10 năm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã vinh dự là một địa chỉ giúp nhiều người có thể học tập và thành công. Hiện nay, hệ Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền đã thu hút nhiều thí sinh học tập.

Chương trình đào tạo đạt chuẩn mô hình Viện – Trường, đảm bảo thời gian thực hành hơn 60%, trong đó, các bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn thực hành tại phòng thực hành và các Bác sĩ, Y sĩ đào tạo ở Bệnh viện chuyên nghiệp. Do đó, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có được những hành trang kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp nhất định, đặc biệt có cơ hội được học thành thạo một số phương pháp chữa bệnh bằng Y sĩ Y học cổ truyền.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TP.HCM, người học hoàn toàn đủ điều kiện học Liên thông lên Cao đẳng Y Dược hoặc Đại học Y Dược.

Tuyển sinh đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền
                              Tuyển sinh đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền

Điều kiện học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018 thế nào?

Với tâm lý mong có được năng lực nhất định khi đăng kí học Y sĩ Dược học cổ truyền, nhiều người đã cố gắng tìm kiếm một địa chỉ đào tạo ngành Y sĩ Y học cổ truyền chất lượng.

Trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược chất lượng cho các cơ sở Y tế cả nước, đây đồng thời cũng là niềm tự hào lớn lao của Nhà trường. Do đó, nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh có thể an tâm học tập, Nhà trường đã mở rộng điều kiện tuyển sinh cho ngành Trung cấp Y học cổ truyền.

Năm 2018, thí sinh chỉ cần đảm bảo là đối tượng đã tốt nghiệp bấc THCS trở lên có thể đăng ký nộp hồ sơ nhập học.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199