Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền học vào thứ 7, chủ nhật

259

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền học ngoài giờ hành chính các ngày thứ 7 và chủ nhật, giúp thí sinh dễ dàng đăng kí.

Tìm hiểu về ngành Y học cổ truyền?
Tìm hiểu về ngành Y học cổ truyền?

Tìm hiểu về ngành Y học cổ truyền?

Y học cổ truyền (được biết đến với tên gọi khác là Đông y) chỉ nền y học có nguồn gốc  từ Trung Quốc và Việt Nam xưa, dùng để phân biệt với Tây y (hay còn gọi là y học hiện đại từ phương Tây).

Lý luận chữa bệnh Đông y chủ yếu dựa trên nền tảng triết học cổ Trung Hoa bao gồm Âm Dương, Ngũ Hành. Cụ thể Âm Dương, Ngũ Hành phải đạt trạng thái cân bằng thì cơ thể mới khỏe mạnh, việc chữa bệnh với mục đích nhằm lập lại trạng thái cân bằng của các yếu tố đó. Bên cạnh thuyết Âm Dương, Ngũ Hành, cơ sở lý luận Đông y còn bao gồm việc sử dụng những học thuyết Thiên Nhân hợp nhất, học thuyết kinh lạc, bát cương hay học thuyết tạng tượng.

Y học cổ truyền chủ yếu chẩn bệnh bằng các phương pháp như là vọng chẩn (quan sát bệnh nhân và hoàn cảnh), văn chẩn (lắng nghe âm thanh từ thể trạng và tâm sự của bệnh nhân), vấn chẩn (hỏi bệnh nhân và người nhà những điều liên quan), thiết chẩn (khám bằng tay và dụng cụ) để xác định bệnh. Về điều trị, Y học cổ truyền luôn chú trọng sử dụng các phương thức như thuốc uống hoặc dùng ngoài da, châm cứu, xoa bóp, vật lý trị liệu.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền ngoài giờ hành chính
Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền ngoài giờ hành chính

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền ngoài giờ hành chính

Người học Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền sẽ được đào tạo chuyên sâu các kỹ năng sử dụng các phương pháp chữa bệnh cổ truyền ví dụ như sử dụng thuốc bắc, thuốc nam, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt… để phục vụ chữa bệnh và nghiên cứu các phương pháp chữa bệnh, phục hồi chức năng khác. Vì vậy, tìm địa chỉ học Trung cấp Y học cổ truyền giúp bạn đảm bảo những yêu cầu về kiến thức, kỹ năng, thái độ làm việc chuyên nghiệp.

Tài Trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM, sinh viên ngành Y học cổ truyền sẽ được cung cấp các kiến thức đại cương chung của khối B và các kiến thức cơ sở của ngành y bắt buộc. Ngoài ra sinh viên còn được học các kiến thức chuyên môn về lĩnh vực y học cổ truyền. Đó là Bệnh học (Bệnh học kết hợp nội khoa, Bệnh học kết hợp Ngoại, Nhi, Nhiễm, Phụ sản và Điều trị học dùng thuốc y học cổ truyền…); Dược học cổ truyền; Dưỡng sinh (bao gồm Phương pháp xoa bóp, Phương pháp thực dưỡng); Châm cứu (Điện châm, Đầu châm, Châm tê, Thủy châm).

Ngoài ra, sinh viên được trau dồi những phẩm chất, kỹ năng về khám, chữa bệnh, phục hồi sức khỏe, dự phòng bệnh tật, giáo dục tăng cường sức khỏe bằng y học cổ truyền. Đồng thời, quá trình học tập cũng giúp bạn hoàn thiện nhiều kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư vấn, kỹ năng thuyết trình thuyết phục,…

Hiện nay với chương trình đào tạo hơn 70% thời gian học thực hành và đặc biệt là cơ hội được đi thực tế ở Bệnh viện y học cổ truyền, sinh viên được hoàn thiện nhiều kỹ năng chuyên môn. Ngoài ra, điều này cũng giúp các bạn có thể thực hành tốt hơn nhiều kỹ năng mềm bổ ích. Theo ý kiến của Giảng viên Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM, sinh viên ngành Y học cổ truyền cần trau dồi kỹ năng giao tiếp, tư vấn, thuyết trình,…

Tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền TP.HCM có thể làm công việc gì?
Tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền TP.HCM có thể làm công việc gì?

Tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền TP.HCM có thể làm công việc gì?

Với những phương pháp đào tạo tiên tiến, hiện đại tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng, thái độ phù hợp để làm việc tại nhiều Cơ sở y tế. Hiện nay, sinh viên tốt nghiệp ngành Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền TP.HCM cổ truyền được tuyển dụng tại các Bệnh viện, Phòng khám Đông Y, Nhà thuốc Dược học cổ truyền, Nhà máy sản xuất sản phẩm từ thảo dược,…. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể học tập lên cao để nâng cao bằng cấp, trình độ của bản thân, trở thành Bác sĩ Y học cổ truyền để được tham gia vào quá trình khám chữa bệnh con người đòi hỏi độ phức tạp cao.

Năm 2019, thí sinh có bằng tốt nghiệp trình độ THCS trở lên có thể nộp hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Pasteur TP.HCM ngay bây giờ. Thời gian học ngoài giờ hành chính, vào cuối tuần thứ 7 và chủ nhật dễ dàng cho người học sắp xếp lịch học. Với đối tượng tuyển sinh mở rộng cho nhiều trình độ, độ tuổi, Cao đẳng Y Dược Pasteur Sài Gòn tin tưởng sẽ tạo ra nhiều cơ hội học tập cho nhiều người.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199