Tâm sự gửi những cô gái, chàng trai Y Dược năm cuối

440

Cô gái năm cuối vội nhặt nhẹ một chiếc lá rơi trên sân trường, lòng thẫn thờ nghĩ về tương lai, chỉ còn ít tháng nữa thôi, cô sẽ chia tay quãng đời sinh viên đẹp đẽ…

Năm cuối là khoảng thời gian đặc biệt của mỗi người
                          Năm cuối là khoảng thời gian đặc biệt của mỗi người

Thời gian vô tình trôi nhanh, con người thì không thể không lớn. Một cô bé mới chúm chím nụ cười xinh, mới có mái tóc lưa thưa đuôi gà, mới bặp bẹ dăm ba câu chữ, mới được mẹ ôm ấp trong vòng tay, vậy mà giờ đã là cô sinh viên năm cuối Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM. Mới ngày nào còn chân ướt chân ráo bước vào trường, rồi đi thực tập lâm sàng thế mà bây giờ đã đầy ắp những kỉ niệm sinh viên.

Những ngổn ngang trước mắt và tuổi đời mới chớm qua thời 20 non dại. Cô sinh viên năm cuối với biết bao nỗi lo đang đợi phía trước. Chúng như những tên quái vật chỉ muốn dìm chúng ta trong vực sâu không lối thoát. Bao nhiêu kì thi kết thúc học phần, đi thực tập, đi chuẩn bị vào đầu ra, rồi còn phải suy nghĩ xem sau này ra trường mình sẽ làm cái gì, ở đâu. Ngày đó, cuộc sống thật đơn giản vô tư. Những cô gái và chàng trai lang thang vào các quán vỉa hè. mỗi đứa một ly trà sữa, cùng với vài bịch bánh tráng hay snack thế là cả năm tháng sinh viên đi qua. Còn nhớ những ngày đầu dở dở ương ương, cô gái Cao đẳng Dược vu vơ giận dỗi chàng trai Kỹ thuật viên Xét nghiệm sao mà khô khan, ít nói, rồi sau này mới hiểu ấy một phần là đặc thù công việc. Cái thời sinh viên trẻ trung và còn nhiều mơ mộng, chúng ta đã được tận hưởng hết những cảm xúc đẹp đẽ nhất.

Cô sinh viên năm cuối có những đêm dài bắt tay lên trán suy nghĩ liệu sau mấy năm ở giảng đường Cao đẳng Dược mình đã học được những gì, hay cả 3 năm học chỉ học một thứ mà mình không hề yêu thích liệu mình có bỏ phí đi 3 năm không. Rồi biết bao nhiêu thao thức còn vướng mắc trong đầu. Nghĩ về cha mẹ, nghĩ về gia đình. Cha mẹ đã vất vả để mình được đến trường như bao bạn bè trang lứa, vậy mà mình đã làm được những gì.

Năm cuối là lúc con người suy nghĩ chậm lại về thời gian đã qua
                 Năm cuối là lúc con người suy nghĩ chậm lại về thời gian đã qua

Năm cuối, càng đến lúc ra trường, con người ta lại càng suy nghĩ chậm lại, nghĩ về những năm tháng đã qua, nghĩ mình xem đã trang bị cho mình những gì để chiến đấu với xã hội đầy rẫy những khó khăn ngoài kia. Cô sinh viên năm cuối, cái năm là ranh giới của một người đang phụ thuộc gia đình và một người phải tự lo cho bản thân mình. Rồi có những mối tình sinh viên, liệu rằng sau những năm tháng bên nhau vô tư sẽ có một kết quả như thế nào hay chỉ mang tới một dấu chấm hết như người ta nói: Mối tình sinh viên thường chẳng đi được đến lâu dài. 

Ngổn ngang là thế, mệt nhoài là thế nhưng những cô gái, chàng trai hãy mạnh mẽ lên nhé, bởi vì cuộc đời này lạ lắm, nếu ta không bước đi thì không chỉ giẫm chân tại chỗ mà đang còn thụt lùi phía sau. Vậy tại sao ta không mạnh dạn bước đi, chông gai phía trước đâu là gì, nó chỉ mở đầu cho một cuộc chiến lâu dài. Là con người mà, đã được sinh ra là phải chiến đấu đến hơi thở cuối cùng. Cuộc đời chẳng có gì là không thể cả, chỉ cần bạn có niềm tin, ắt hẳn nó sẽ xảy đến. Đừng lo lắng suy nghĩ về những ngổn ngang đó quá nhiều nữa hỡi những cô gái và chàng trai năm cuối.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199