Tìm hiểu địa chỉ học Trung cấp Y học cổ truyền chất lượng tại TP.HCM

512

Y học cổ truyền là một lĩnh vực được nhiều người yêu thích bởi học ngành này sẽ góp phần giữ gìn những tinh hoa Y học dân tộc nói riêng và phương Đông nói chung.

Tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền TP.HCM năm 2018
                           Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TP.HCM năm 2018

Hiểu thế nào là đúng về lĩnh vực Y học cổ truyền?

Y học cổ truyền hay còn gọi là Đông Y, trong thế đối sánh với Tây Y. Đây là nền Y học đã tồn tại từ xa xưa, có nền tảng là Âm Dương, Ngũ Hành, do đó mà việc chữa bệnh nhằm cân bằng Âm Dương và Ngũ Hành trong cơ thể người.

Đông Y chữa bệnh ngay từ khi chưa hình thành với phương châm là “lưu nhân trị bệnh”, tức là giữ mạng sống con người trước, sau đó mới khống chế và tiêu trừ bệnh ra khỏi cơ thể.

Phương pháp chữa bệnh bằng Đông Y chú trọng sử dụng 8 phép sau: “Hãn” – Làm ra mồ hồi, “Ôn” – Làm ấm, “Thổ” – Gây nôn, “Tiêu” – Tiêu thức ăn, “Hòa” – Hòa giải,  “Thanh” – Làm mát, “Bổ” – Bồi bổ để khôi phục cân bằng chỉnh thể, “Hạ” – Thông đại tiện.

Theo đó, các phương pháp chữa bệnh của các Y sĩ Y học cổ truyền là: quan sát bệnh nhân và hoàn cảnh chữa bệnh (vọng chẩn), lắng nghe thể trạng và tâm sự của bệnh nhân (văn chẩn), hỏi bệnh nhân và người nhà về bệnh và các vấn đề liên quan (vấn chẩn), xác định bệnh nhờ khám bằng tay thủ công và dụng cụ (thiết chẩn).

Những tinh hoa trí tuệ Đông y đồ sộ luôn khiến nhiều thí sinh đam mê khám phá, chính vì thế, không ít người đã đăng kí học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền hiện nay.

Ngành Y học cổ truyền là gì?
                                             Ngành Y học cổ truyền là gì?

Nên học Trung cấp Y học cổ truyền ở đâu tại TP.HCM?

Y sỹ Y học cổ truyền là một vị trí quan trọng trong hệ thống Y tế Việt Nam. Để trở thành một người thầy thuốc Y học cổ truyền chân chính, người học phải rèn luyện cho bản thân nhiều phẩm chất đạo đức. “Lương y như từ mẫu”, cũng như nhiều người làm trong nhóm ngành nghề Y Dược khác, trước hết Y sĩ phải có tấm lòng nhân hậu và bao dung với bệnh nhân của mình.

Khác với việc chữa bệnh có sử dụng máy móc hiện đại như phương Tây, các Y sĩ Y học cổ truyền đóng vai trò rất quan trọng trong việc đưa ra dự đoán chính xác tình trạng bệnh, do đó họ phải có kiến thức rộng về bệnh và thuốc Đông y. Ngoài ra, họ cần có khả năng quan sát cũng như phán đoán tốt, linh hoạt và nhạy bén trước hoàn cảnh.

Bằng kinh nghiệm đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền đã hơn 10 năm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã xác định đúng đắn những chuẩn yêu cầu để đào tạo sinh viên ngành Y học cổ truyền. Từ đó, Nhà trường đã tổ chức giảng dạy cho các bạn theo chương trình học phù hợp.

Nên học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền ở đâu?
                            Nên học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền ở đâu?

Mục đích đào tạo Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền nhằm đào tạo ra những Y sỹ tương lai chất lượng, đạt chuẩn kiến thức, kỹ năng và thật sự tâm huyết với nghề nghiệp.

Do đó, trong thời gian học, Nhà trường luôn cố gắng để tạo điều kiện cho sinh viên có được một hành trang vững chắc. Ngoài việc giảng dạy những kiến thức chuyên môn của lĩnh vực Y học cổ truyền, các giảng viên Cao đẳng Y Dược TP.HCM đã giúp các bạn được rèn luyện nhiều kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm khác thông qua 70% giờ học thực hành, thí nghiệm tại trường và thực tế tại các Bệnh viện.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội tham gia thi Liên thông Cao đẳng Y Dược nếu đủ yêu cầu để có được sự tự tin khi ứng tuyển vào các Cơ sở Y tế hiện nay trên cả nước.

Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TP.HCM
                     Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TP.HCM

Hồ sơ Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền thế nào?

  • 01 Bản sơ yếu lý lịch của thí sinh đăng kí học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền đã được điền đầy đủ các thông tin + xác nhận của địa phương.
  • 01 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc bằng Bổ túc văn hóa) đã công chứng.
  • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) của thí sinh và chụp không quá 6 tháng.
  • 02 Bản sao photo + công chứng Bảng điểm Trung cấp hoặc Cao đẳng, Đại học + Bằng tốt nghiệp Trung cấptrở lên áp dụng cho thí sinh đăng ký học hệ 1 năm.
  • 01 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ các thông tin về họ tên, địa chỉ số điện thoại liên hệ khi cần báo tin.
  • 01 Bản sao photo + công chứng Học bạ của thí sinh.
  • 01 Bản sao giấy khai sinh hợp lệ của thí sinh (yêu cầu phải có xác nhận của cơ quan chính quyền).
  • Các giấy tờ đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199