Xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 khối nào?

467

Với những sự thay đổi trong công tác tuyển sinh năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã mở rộng các khối xét tuyển, giúp nhiều người có cơ hội học tập.

Xét tuyển Cao đẳng Dược 2019 khối nào
Xét tuyển Cao đẳng Dược 2019 khối nào

Đối tượng tuyển sinh Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2019

Công tác đào tạo ngành Dược lâu nay vẫn được xã hội chú trọng, bởi lĩnh vực Dược học có vai trò vô cùng quan trọng đối với việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Một người Bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh và đưa ra phương hướng điều trị cho người bệnh, thế nhưng quá trình điều trị ấy nhất định phải cần đến sự hỗ trợ của thuốc và những sản phẩm tương tự. Có thể nói, các sản phẩm Dược tham gia vào hầu hết mọi giai đoạn của quá trình điều trị và hồi phục sức khỏe, vì thế mà học ngành này không bao giờ lỗi thời.

Bên cạnh đó, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể tìm được nhiều cơ hội nghề nghiệp ở các lĩnh vực Dược học như kiểm nghiệm, tư vấn, sản xuất, giáo dục, kinh doanh,….

Với những lợi thế về triển vọng nghề nghiệp, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã tuyển sinh nhiều đối tượng học ngành Dược năm 2019. Đối tượng xét tuyển hồ sơ Cao đẳng Dược học chỉ cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Là thí sinh đã tốt nghiệp THPT
  • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe và các điều kiện khác để đảm bảo việc học tập trung tại trường
  • Không trong thời gian chịu trách nhiệm hình sự

Nếu như bạn yêu thích các công việc của một Dược sĩ chuyên nghiệp và đảm bảo đủ điều kiện xét tuyển thì có thể nộp hồ sơ ứng tuyển ngay sớm nhất có thể.

Đào tạo Cao đẳng Dược chuẩn mô hình thực hành nhà thuốc
Đào tạo Cao đẳng Dược chuẩn mô hình thực hành nhà thuốc

Cụ thể, Cao đẳng Dược TP.HCM xét tuyển khối nào?

Trước đây, để trúng tuyển vào ngành Dược được đào tạo ở các trường Cao đẳng Y Dược và Đại học, thí sinh phải có một quá trình vất vả ôn tập để đạt được một số điểm nhất định, vượt qua ngưỡng điểm chuẩn. Thông thường, ngưỡng điểm chuẩn này khá cao và thí sinh phải chịu những áp lực về tính cạnh tranh. Hơn nữa, ngành xét tuyển chỉ tuyển những thí sinh khối A và B nên lại càng hạn chế Vì thế những thí sinh có học lực trung bình hầu như không có khả năng học những ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng.

Thế nhưng, từ năm 2015 trở đi, việc tuyển sinh các ngành Y Dược thuộc hệ Cao đẳng đã có những thay đổi nhất định. Điều quan trọng chính là việc giúp cho thí sinh có học lực yếu hơn có cơ hội để học tập và rèn luyện bản thân ở môi trường đào tạo Y Dược.

Hiện nay, có khá nhiều trường Cao đẳng Y Dược, trong đó có Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã sử dụng hình thức xét tuyển học bạ, thay vì đưa ra ngưỡng điểm chuẩn như trước đây. Với hình thức xét tuyển này, nhiều thí sinh không phân biệt khối thi đã có cơ hội xét tuyển, hiện thực ước mơ trở thành Dược sĩ như đã ấp ủ bấy lâu. Vì thế, thay vì phải lao đầu vào học các môn khối A, B; căng thẳng áp lực với điểm số thi cử thì bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT là hoàn toàn có thể theo học ngành Cao đẳng Dược sĩ, có đủ đam mê và yêu thích đối với ngành nghề.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thu nhập ổn định
Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thu nhập ổn định

Lợi thế khi học Cao đẳng Dược Pasteur TP.HCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM chính là một trong top 5 trường Y Dược đào tạo sinh viên hệ Cao đẳng chất lượng cao tại TP.HCM. Với phương châm đào tạo “Sâu Y lý, giỏi Y thuật, giàu Y đức”, sinh viên được giáo dục kết hợp giữa truyền thống và hiện đại.

Về sự hiện đại trong công tác giáo dục, Nhà trường đã tích cực liên kết đào tạo với các Bệnh viện trên địa bàn TP.HCM để sinh viên có điều kiện đến thực hành và thực tâp. Đây cũng chính là một cách để Nhà trường giới thiệu các sinh viên giỏi, ưu tú nhất các khoa học đến các nhà tuyển dụng hiện nay. Vì thế, nếu như hoàn thành tốt các nheiemj vụ học tập trong quá trình thực tập, bạn hoàn toàn có thể nhận được những việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Trong quá trình học, các bạn Cao đẳng ngành Dược cũng được phát triển những kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,… Do đó, sinh viên không chỉ được hoàn thiện về mặt kiến thức mà còn được rèn luyện với nhiều kỹ năng xã khác cho một Dược sĩ hiện đại.

Như vậy, với phương thức tuyển sinh mới năm 2019, thí sinh có thể dễ dàng nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Pasteur TP.HCM mà không phải chịu những áp lực về điểm chuẩn, khối xét tuyển hay thời gian nhận kết quả.

Nguồn: https://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn/

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199