Sinh viên chuẩn bị hồ sơ xin việc ngành Điều dưỡng như thế nào?

318

Chuẩn bị kết thúc khóa học Cao đẳng Điều dưỡng, những sinh viên năm cuối cần tìm hiểu ngay cho bản thân các hồ sơ cần thiết khi đi xin việc ngành Điều dưỡng để tránh bỡ ngỡ. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM sẽ cập nhật cho bạn những yêu cầu như sau

Sinh viên chuẩn bị hồ sơ xin việc ngành Điều dưỡng như thế nào?
Sinh viên chuẩn bị hồ sơ xin việc ngành Điều dưỡng như thế nào?

Hồ sơ xin việc ngành Điều dưỡng quan trọng thế nào?

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng đã 2 năm, bạn Nguyễn Lan – cựu sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM chia sẻ về kinh nghiệm xin việc ngành Điều dưỡng. Theo bạn, muốn tìm kiếm được việc làm tốt và đúng chuyên môn, sinh viên phải bắt tay vào và chuẩn bị ngay cho mình một bộ hồ sơ với đầy đủ thông tin về bản thân và nội dung thật ấn tượng, phù hợp mới vị trí mà bạn mong muốn làm việc. Một bộ hồ sơ xin việc như thế sẽ giúp bạn bước đầu nhận được tấm vé danh dự để ghi điểm đối với nhà tuyển dụng.

Trong bản hồ sơ xin việc thì giấy tờ được chú ý nhiều nhất chính là CV. Nhiều bạn nghĩ rằng CV cũng giống như sơ yếu lý lịch, vì thế bạn thường tường trình dài học và có phần lan man, nhiều khi đưa vào những thông tin không có giá trị và trọng tâm đối với lĩnh vực mà bạn mong muốn được làm việc.

CV chính là giấy tờ quan trọng mà sinh viên cần để ý
CV chính là giấy tờ quan trọng mà sinh viên cần để ý

Thực tế, CV chính là một bản liệt kê một cách tóm tắt về những quá trình học tập và làm việc về trước, những kiến thức và kỹ năng mà bạn đang có. Nhìn vào đó, Nhà tuyển dụng sẽ biết bạn có phù hợp với những đặc điểm công việc mà họ đang cần tuyển. Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên hơn đối với những người có trình độ và có kinh nghiệm làm việc từ trước. Vì thế, khi làm CV xin việc ngành Điều dưỡng, hãy chú trọng đến những điểm nổi bật của bản thân bạn nhé.

CV xin việc có ảnh hưởng không nhỏ đến các ứng viên trong thời gian đi phỏng vấn. Vì vậy, sinh viên sau khi ra trường hãy cân nhắc và tìm hiểu những giấy tờ cần thiết của bộ hồ sơ xin việc ngành Điều dưỡng.

Hồ sơ xin việc ngành Điều dưỡng gồm những giấy tờ nào?
Hồ sơ xin việc ngành Điều dưỡng gồm những giấy tờ nào?

Hồ sơ xin việc ngành Điều dưỡng gồm những giấy tờ nào?

Để giúp những sinh viên ngành Cao đẳng Điều dưỡng, VB2 Cao đẳng Điều dưỡng và hệ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thuận lợi hơn trong quá trình xin việc, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM sẽ cung cấp những thông tin về các giấy tờ liên quan sau:

  • Sơ yếu lí lịch: bao gồm những lời khai đầy đủ về thông tin cá nhân liên quan, có ảnh 4×6 dán ở phía góc trái. Sau đó, bạn mang bản sơ yếu lí lịch này để công chứng ở đọa phương nơi cư trú.
  • CV xin việc: đây chính là giấy tờ không thể thiếu đối với bộ hồ sơ xin việc làm trong ngành Điều dưỡng. Trước khi làm CV, hãy tìm hiểu về những mẫu CV trên mạng và chọn một mẫu phù hợp với mình. Hiện nay, nhiều người đang sử dụng những mẫu đơn giản trên topcv.vn, bạn cũng có thể tham khảo thêm.
  • Đơn xin việc: Đối với ngành Điều dưỡng, tùy vào cơ sở Y tế mà bạn chuẩn bị xin vào mà có những mẫu đơn riêng hay không, hãy tìm hiểu điều này thật kĩ để tránh mất điểm về sự nhiệt tình, cẩn thận bạn nhé.
  • Giấy khám sức khỏe: Hãy đến các trung tâm Y tế, Bệnh viện, Phòng khám để xin giấy khám sức khỏe. Nên chuẩn bị 2-3 giấy khám sức khỏe để có thể gửi hồ sơ nhiều nơi trong vòng 6 tháng.
  • CMND photo
  • Nên kèm theo ảnh 4×6 hoặc 3×4 tùy theo yêu cầu của nhà tuyển dụng

Với những thông tin mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM cung cấp, hy vọng các bạn sinh viên đã định hướng được những việc cần làm để có được một bộ hồ sơ hoàn hảo nhất, giúp các bạn dễ dàng trúng tuyển.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199