5 lợi thế nếu trở thành một Trình dược viên

474

Ẩn chứa bên trong con người thật của một Trình dược viên thành công còn là một nhà tâm lý học, một nhà diễn thuyết, thậm chí một nhà kinh doanh thiên tài. Một nghề mà người ta vẫn hay nói là “đi làm mà như đi chơi – đi chơi mới chính là đi làm”.

5 lợi thế nếu trở thành một Trình dược viên
5 lợi thế nếu trở thành một Trình dược viên

Trình Dược viên được biết đến là người làm nghề giới thiệu thuốc, đóng vai trò là trung gian giữa nhà sản xuất và những người tiêu dùng. Nhiệm vụ chính của những Trình dược viên là giới thiệu các thông tin của thuốc (bao gồm những chỉ định, chống chỉ định, cơ chế hoạt động,…) cho các cán bộ y tế. Ngoài ra, với đặc thù công việc, họ còn được mệnh danh là bậc thầy giao tiếp, nhà tâm lý học, nhà kinh doanh tài ba.

Thứ nhất: Lương cao

Mức thu nhập cơ bản của Trình Dược viên
Mức thu nhập cơ bản của Trình Dược viên

Trình dược viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược có thể có được mức lương cơ bản trung bình ở các công ty trong nước khoảng từ 5 – 6 triệu, nếu làm ở các công ty thuộc hãng nước ngoài thì có thể lên có khoảng 7 – 10 triệu/tháng. Tuy con số này chưa thể nói là cao, thế nhưng thực tế, phần “hoa hồng” thưởng thêm theo doanh số bán hàng rất lớn giúp những Trình dược viên có thể kiếm vài chục triệu/1 tháng. Đây là một con số khá lớn để nhiều ngành nghề phải ghen tỵ.

Thứ hai: Chủ động thời gian

Trình dược viên có thể chủ động thời gian làm việc
Trình dược viên có thể chủ động thời gian làm việc

Dựa trên mục tiêu là đạt chỉ tiêu doanh số bán hàng, họ có thể đi gặp các Bác sĩ, Chủ quầy thuốc, nhà thuốc vào bất cứ lúc nào họ rảnh, miễn sao đạt đủ chỉ tiêu là được. Ngoài ra, có khi mỗi ngày họ chỉ mất 1 – 2 tiếng đi gặp mặt nói chuyện với bác sĩ mà doanh số vẫn đảm bảo.

Thứ ba: Mở rộng mối quan hệ

Trình dược viên có rất nhiều mối quan hệ
Trình dược viên có rất nhiều mối quan hệ

Tính chất của công việc một Trình dược viên là gặp gỡ nhiều người nên họ có được mối quan hệ rộng rãi, đây là một lợi thế lớn có thể giúp họ thăng tiến lâu dài.

Thứ tư: “Đi LÀM mà như đi CHƠI”

Ngoại hình là một trong những yêu cầu của nghề Trình dược
Ngoại hình là một trong những yêu cầu của nghề Trình dược

Bên cạnh một khả năng giao tiếp nổi trội, vẻ ngoài cũng là một yếu tố giúp những Trình dược viên có được lợi thế khi làm việc. Vì thế những lúc đi gặp khách hàng, họ phải chỉnh chu, đôi khi trông khá bảnh bao, mỹ miều. Hơn nữa, công việc đòi hỏi phải “dùng miệng” nhiều hơn chân tay, họ gặp gỡ mọi người và cười đùa vui vẻ, ăn uống tiếp khách là việc thường xuyên. Vì vậy, những ai thích đi đây đó, đặc biệt là thích tiếp xúc với nhiều người thì đây đúng là một lựa chọn lý tưởng.

Thứ năm: Có khá nhiều thời gian trống

Trong thời gian làm việc, họ có thể có đủ thời gian để làm được rất nhiều việc khác, chẳng hạn trau dồi thêm những kĩ năng mềm, học thêm Ngoại ngữ, hoặc thậm chí làm được cả nghề tay trái.

Trở thành một Trình dược viên đã mang lại nhiều lợi thế cho người học, vì thế Cao đẳng Dược là một trong những ngành học thu hút nhiều thí sinh đăng kí xét tuyển hằng năm.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199