Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền TP.HCM mới nhất năm 2019

477

Năm 2019, nhiều lớp học Trung cấp Y học cổ truyền được đào tạo tại Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã khai giảng và thu hút nhiều hồ sơ đăng kí.

Tại sao ngành Y học cổ truyền lại hấp dẫn đối với nhiều người?
Tại sao ngành Y học cổ truyền lại hấp dẫn đối với nhiều người?

Giải mã những bí mật khiến bạn nên học Y học cổ truyền

Phương Đông nổi tiếng không chỉ bởi những cảnh đẹp mê người và nhiều phong tục văn hóa độc đáo mà còn được biết đến là nơi có nhiều bài thuốc Y học cổ truyền đặc sắc. Đó là tinh hoa chữa bệnh ngàn năm đã được cha ông ta đúc kết và lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Khí hậu Việt Nam nóng ẩm, mưa nhiều, là điều kiện thuận lợi bậc nhất cho các loài thảo dược phát triển. Vốn sống chan hòa với thiên nhiên, con người đã biết cách để sử dụng cách loài thảo dược phục vụ cho nhu cầu chữa bệnh. Lợi ích của phương pháp chữa bệnh này chính là hạn chế tối đa tác dụng phụ, lấy người bệnh làm trung tâm chữa bệnh, cải thiện sức khỏe con người. Do đó, từ khi những kĩ thuật hiện đại của phương Tây chưa du nhập vào Việt Nam, chữa bệnh bằng Y học cổ truyền đã được nhiều người biết đến.

Ngày nay, với tinh thần phối hợp y thuật phương Tây và y học phương Đông, ngành Y học cổ truyền cũng đang từng bước tạo ra được những thành tựu để có thể theo kịp sự phát triển của xã hội. Trong đó sự đào tạo con người – các Y sỹ Y học cổ truyền được chú trọng. Do đó, học Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền với thời gian một khóa học ngắn, được đào tạo chuyên sâu đã trở thành hướng đi được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Với mục đích tạo ra đội ngũ Y sĩ chất lượng, góp phần giữ gìn và phát huy nền tinh hoa Y học cổ truyền của dân tộc, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã mở các lớp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền trong năm 2019.

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2019
Thông tin tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2019

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2019

Ngành Y học cổ truyền luôn được đánh giá là chưa bao giờ hết hot, vì thế mỗi năm, tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền của Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM nhận được nhiều sự quan tâm của các thí sinh.

Năm 2019, với phương thức xét tuyển bằng học bạ, cùng với đó là việc mở rộng đối tượng tuyển sinh, Trung cấp ngành Dược học cổ truyền đã tạo ra nhiều điều kiện học tập cho các thí sinh. Trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM tuyển sinh các đối tượng tốt nghiệp từ bậc THCS trở lên. Theo đó, để đăng kí học, các bạn cần chuẩn bị những hồ sơ cần thiết sau:

  • 1 Phiếu ĐKXT ngành Trung cấp Y học cổ truyền
  • 02 Bằng tốt nghiệp THCS, THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời có giá trị); hoặc Bằng tốt nghiệp ngành học bất kì thuộc hệ Trung cấp / Cao đẳng / Đại học / Trên Đại học. Kèm theo 02 bảng điểm tương đương
  • 01 giấy khai sinh của thí sinh
  • 4 ảnh cỡ 3×4 và 4 ảnh cỡ 4×6 (yêu cầu có ghi đầy đủ thông tin họ tê, ngày sinh avf quê quán ở phía sau ảnh)

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng tuyển sinh các ngành thuộc hệ Trung cấp Y Dược khác như Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Y sỹ đa khoa,….

Đào tạo Y học cổ tuyền Sài Gòn
Đào tạo Y học cổ tuyền Sài Gòn

Phương pháp đào tạo tại Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM

Sinh viên ngành Y học cổ truyền hiện nay được giảng dạy theo hướng chuyên sâu lý thuyết và thành thạo về kỹ năng thực hành. Do đó, trong quá trình học, các bạn có hơn 60% để tham gia các buổi học thực hành. Ngoài ra, nhằm hướng đến thế hệ sinh viên chất lượng cao, có nhiều kinh nghiệm thực tế và trau dồi phong cách làm việc chuyên nghiệp từ sớm, Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM còn tạo điều kiện để sinh viên có thể thực tập ở các bệnh viện tại TP.HCM.

Bên cạnh việc đào tạo kiến thức và kỹ năng chuyên môn, phương hướng đào tạo của Nhà trường còn giúp sinh viên Trung cấp Y học cổ truyền học hỏi nhiều kỹ năng mềm được ưu tiên trong tuyển dụng hiện nay như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm,… Vì vậy, khác xa với những định kiến lâu nay về sinh viên Y Dược là thụ động khô khan, sinh viên Y Dược Pasteur vẫn luôn từng ngày trau dồi bản thân mình để tạo nên những giá trị quý giá cho sức khỏe con người cả về vật chất lẫn tinh thần.

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền Pasteur TP.HCM, sinh viên có thể sử dụng những kinh nghiệm có được tham gia hoạt động tại các Bệnh viện Y học cổ truyền, Viện nghiên cứu Y học cổ truyền, Phòng khám Đông Y,.. tại địa phương hoặc bất cứ tỉnh thành nào trên cả nước.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199