“Bật mí” 5 lý do nên học Y dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM

528

Là một trong những ngôi trường trọng điểm tại Khu vực phía Nam, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM hiện đang là địa chỉ tin cậy thu hút hàng ngàn thí sinh theo đuổi nhóm ngành Y dược tại TPHCM.

Trường Cao đẳng Y Dược pasteur đào tạo chuyên sâu
Trường Cao đẳng Y Dược pasteur đào tạo chuyên sâu

Vậy thì lý do tại sao ngôi trường này lại có sức hút lớn đến như vậy. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ điều này.

  1. Môi trường học tập thân thiện, gắn kết giữa học sinh và Giảng viên

Chắc chắn không có môi trường học tập nào mà mối quan hệ giữa Giảng viên và Sinh viên lại gắn kết như ở Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM. Với xuất phát điểm là những Y bác sĩ, Thầy Cô Giảng viên ở đây cũng như những người mẹ hiền luôn bên cạnh sát cánh cùng sinh viên trong mọi hoạt động từ học tập cho tới đời sống hàng ngày.

Không chỉ là những tiết học thú vị trên lớp vốn dĩ nhàm chán được các Thầy Cô nỗ lực sáng tạo, lồng ghép nhiều tình tiết, tình huống giúp các em mau chóng hiểu bài hơn. Mà còn là những câu chuyện thực tế được Thầy Cô chia sẻ từ chính trải nghiệm bản thân giúp sinh viên thấu hiểu và gắn bó hơn với con đường nghề nghiệp mình đang theo đuổi.

Nhiều sinh viên chia sẻ rằng 3 năm học tập tại Trường Cao đẳng dược Pasteur TPHCM chính là 3 năm hoa mộng đẹp đẽ nhất trong cuộc đời đi học của họ. Vì ở đó có bạn bè, có thầy cô cùng đồng hành và hơn hết là được sống trong một “đại gia đình Pasteur” đầy ắp tình yêu thương.

  1. Mô hình đào tạo ưu việt phát triển kỹ năng nghề nghiệp người học

Nhắc đến Cao đẳng Y Dược Pasteur người ta nghĩ ngay đến môi trường đào tạo theo hướng “Bệnh viện – Trường học”. Đây chính là ngôi trường tiên phong trong việc áp dụng “đào tạo kiểu mới” ở Việt Nam và đạt được hiệu quả rõ rệt.

mô hình đào tạo viện trường
mô hình đào tạo viện trường

Ngay từ những năm đầu thành lập, Nhà Trường đã xác định rõ thế mạnh và nhược điểm của sinh viên Y khoa Việt Nam. Tuy rằng các bạn đa phần rất vững Kiến thức chuyên môn nhưng lại non yếu về tay nghề. Dẫn tới cơ hội ứng tuyển vào những công ty nước ngoài cũng có phần hạn chế và không được đánh giá cao.

Khắc phục những nhược điểm trên, Nhà Trường bắt tay vào đầu tư xây dựng bệnh viện riêng phục vụ cho công cuộc học tập. Nhờ đó sinh viên cũng không cần chờ tới năm cuối mới được thực hành, thực tế nữa. Mà ngay vào những năm đầu tiên song song với các tiết học lý thuyết luôn có giờ học thực hành tại bệnh viện riêng của Nhà Trường. Thời gian học tập từ đó mà cũng được cân đối cho phù hợp với 70% giờ học dành cho lý thuyết và 30% dành cho thực hành. Sinh viên được tiếp xúc với bệnh nhân và rèn luyện trong môi trường làm việc từ rất sớm giúp các em mau chóng thành thạo tay nghề.

Ngoài ra, Kỹ năng mềm và Ngoại ngữ cũng được Nhà Trường bổ sung vào Chương trình học giúp các em hoàn thiện những yếu tố cần thiết để bắt kịp yêu cầu của thực tiễn bên ngoài.

  1. Chất lượng đào tạo đã được kiểm chứng bởi Bộ Y tế và Bộ LĐTB& XH

Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, đến hiện nay những công sức mà Ban lãnh đạo, Đội ngũ Giảng viên và tập thể Công nhân viên Cao đẳng Y dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM bỏ ra đã thu về “những quả ngọt”. Minh chứng cụ thể nhất đó là tỷ lệ 98%  cử nhân tốt nghiệp ra trường tìm được việc làm ngay đúng theo ngành nghề mình theo đuổi.

Chất lượng đào tạo Dược sĩ Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM
Chất lượng đào tạo Dược sĩ Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM

Bên cạnh đó, Trường cũng chính là đơn vị uy tín được Bộ LĐTBXH& Bộ Y tế đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Nhiều năm qua Nhà Trường còn vinh dự được Bộ uỷ thác cung ứng nhân lực Y tế chất lượng cao cho toàn khu vực Miền Nam.

  1. Có nhiều chính sách hỗ trợ miễn giảm cho học sinh nhà nghèo hiếu học

Bên cạnh điều kiện học tập thuận lợi hướng tới phát triển kỹ năng người học, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM  còn nổi tiếng bởi nhiều chính sách hỗ trợ miễn giảm cho học sinh nhà nghèo hiếu học.

Những suất học bổng, phần quà giá trị hỗ trợ về mặt vật chất và tinh thần mỗi năm được trao tặng cho các sinh viên hoàn cảnh khó khăn giúp các em có thêm nghị lực vượt lên nghịch cảnh để yên tâm theo đuổi con đường học vấn.

Đặc biệt, trong năm 2018 Nhà Trường dành tặng 100 suất học bổng miễn giảm lên tới 100% học phí năm 2018 cho các bạn thí sinh có điểm trung bình 3 môn khối A (Toán- Lý- Hoá) hoặc 3 môn khối B (Toán- Hoá- Sinh)  đạt từ 8 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên.

  1. Nhiều phong trào tập thể thú vị ghi dấu thời sinh viên đẹp đẽ

Với mục đích tạo ra thời sinh viên đẹp đẽ, ghi dấu nhiều kỷ niệm ý nghĩa, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM không quên tổ chức các hoạt động tập thể thú vị, các sân chơi bổ ích. Đó là những hoạt động tình nguyện lan toả tinh thần nhân đạo cao đẹp như: Mùa hè xanh, đội máu Pasteur, Ngày chủ nhật xanh..

Lễ kết nạp Đoàn viên mới

Và còn là những sân chơi bổ ích tăng tính gắn kết tập thể và phát huy tố chất thiên bẩm sinh viên như Câu lạc bộ Âm nhạc, Câu lạc bộ Kỹ năng sống, Kỹ năng xử lý tình huống trong công việc.. cùng nhiều hoạt động ngoại khoá thú vị, ấn tượng khác.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199