Tấm bằng tốt nghiệp hệ Văn bằng 2 có giá trị tương đương với bằng chính quy?

426

Liên quan đến thắc mắc của các thí sinh học Văn vằng 2 Cao đẳng Y Dược về việc cấp bằng tốt nghiệp, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM xin được giải đáp như sau

Tốt nghiệp hệ vừa học vừa làm có được cấp bằng Cao đẳng Y Dược chính quy?
Tốt nghiệp hệ vừa học vừa làm có được cấp bằng Cao đẳng Y Dược chính quy?

Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược do cơ quan nào cấp?

Để đáp ứng nhu cầu học tập ngành Y Dược hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã mở thêm nhiều lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược. Trong đó, hiện nay những ngành đang nhận được nhiều sự quan tâm của thí sinh bao gồm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm.

Với việc tổ chức các lớp học vào cuối tuần, giúp thí sinh dễ dàng đăng kí học, Nhà trường còn mở rộng chỉ tiêu tuyển sinh bằng việc đưa ra phương thức xét tuyển nhanh gọn. Để tham gia học tập, các bạn cần đáp ứng là thí sinh đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp và đảm bảo đủ các điều kiện về sức khỏe. Cùng với đó, Nhà trường cũng cân nhắc thời gian đào tạo phù hợp, kéo dài từ 18 – 20 tháng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM là cơ sở giáo dục ngoài công lập, do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quản lý. Do đó sau khi tốt nghiệp, bằng tốt nghiệp của các bạn sẽ được cấp bởi Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Sài Gòn sau khi đã được sự phê duyệt của Bộ lao động Thương binh và Xã hội.

Sinh viên hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM giờ thực hành
Sinh viên hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM trong giờ thực hành

Bằng tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược có tương đương với bằng chính quy?

Với mong muốn đào tạo ra nguồn nhân lực ngành Y Dược chất lượng cao, đảm bảo những yêu cầu về kiến thức, kỹ năng, thái độ, sinh viên Nhà trường được rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp. Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, các bạn sẽ nhận được bằng tương đương với Cao đẳng chính quy (được đào tạo trong 3 năm và 6 học kì).

Với 3 học kì (hoặc hơn tùy vào đối tượng học), thí sinh sẽ có cơ hội hoàn thiện những hiểu biết cơ bản và chuyên sâu về các lĩnh vực Y Dược. Ngoài ra, các bạn sẽ có hơn 60% thời gian thực hành để có thể khắc sâu hơn kiến thức và hoạt động thực tế say những giờ học lý thuyết hàn lâm và nặng nề.

Nhờ áp dụng hiệu quả mô hình Viện – Trường mà sinh viên các ngành Dược sĩ, Điều dưỡng, Xét nghiệm,… có thể trực tiếp làm việc ở môi trường chuyên nghiệp với vai trò Dược sĩ, Trình dược viên, Điều dưỡng viên,… thực thụ. Không chỉ giúp sinh viên phát triển những phẩm chất thuộc về chuyên môn mà các bạn còn được trau dồi nhiều kỹ năng mềm bổ ích, giúp các bạn dễ dàng phát triển và mở rộng cơ hội nghề nghiệp của bản thân để tham gia vào những lĩnh vực khác nhau. Điều này thường không được nhiều trường đào tạo chú trọng.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược đều được hoàn thiện những yếu tố về kiến thức, kỹ năng và thái độ làm việc đối với nghề nghiệp để trở thành những Chuyên gia Y Dược, những nhân viên Y tế giỏi.

Giá trị của tấm bằng tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược
Giá trị của tấm bằng tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược có “sức mạnh” thế nào?

Với giá trị tương đương với tấm bằng Cao đẳng chính quy, sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học TP.HCM, VB2 Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM, Xét nghiệm, Vật lý trị liệu,… thí sinh đều có thể nhận những cơ hội việc làm đa dạng, phong phú.

Chẳng hạn như những sinh viên học ngành Dược hoàn toàn có khả năng mở quầy thuốc, nhà thuốc; tham gia vào lĩnh vực kiểm nghiệm; giảng dạy các bộ môn liên quan trong trường Cao đẳng Y Dược hoặc Trung cấp chuyên nghiệp; làm Trình dược viên, Marketing Dược; tham gia quản lý Dược;…  Nếu yêu thích, bạn cũng có thể làm Dược sĩ lâm sàng để chẩn đoán và theo dõi sức khỏe của bệnh nhân.

Còn đối với những người tốt nghiệp Văn bằng 2 ngành Điều dưỡng viên hoàn toàn đủ điều kiện để tham gia những chương trình làm việc tại nước ngoài.

Bên cạnh cơ hội làm việc ở nhiều lĩnh vực trong xã hội ngay sau khi ra trường, thí sinh có thể học Liên thông lên trình độ Đại học.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về bằng tốt nghiệp Văn bằng 2 khi học các ngành Y Dược tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM. 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199