Thời gian đào tạo linh hoạt các đối tượng học Trung cấp Dược TP.HCM thế nào?

329

Tương ứng với từng nhóm thí sinh đăng kí học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã có những điều chỉnh về thời gian đào tạo linh hoạt các đối tượng học Trung cấp Dược TP.HCM, nhờ đó đã giúp nhiều người có được những chuẩn kiến thức, kỹ năng chuyên môn cần thiết

Thông báo khai giảng khóa tuyển sinh Trung cấp Dược TP.HCM năm 2018
          Thông báo khai giảng khóa tuyển sinh Trung cấp Dược TP.HCM năm 2018

Đối tượng tuyển sinh Trung cấp Dược TP.HCM thế nào?

Dược sĩ là người làm các công việc liên quan đến lĩnh vực Dược phẩm, vì thế cơ hội dành cho những người này vô cùng đa dạng. Ngày nay, thay vì công việc đứng quầy bán thuốc như nhiều người vẫn nghĩ, Dược sĩ là đối tượng tuyển dụng cho các vị trí như Trình dược viên, Kiểm nghiệm Dược phẩm hay Mỹ phẩm, nghiên cứu viên lĩnh vực Dược học, Giảng viên Y Dược,…. Đây cũng là lí do chính mà nhiều người đổ xô đi học Trung cấp Dược để mở ra cơ hội thoát khỏi thất nghiệp.

Đáp ứng nhu cầu đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã khai giảng các khóa đào tạo Trung cấp Dược cho nhiều đối tượng học. Năm 2018, những thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển Trung cấp Dược TP.HCM là thí sinh đã có một bằng tốt nghiệp THCS/ THPT/ CĐ/ĐH hoặc trên trình độ Đại học. Ngoài ra, với những đặc thù của nghề nghiệp, Điều dưỡng viên cần những ai thật sự yêu mến công việc này. Do đó, trước khi đăng kí, thí sinh hãy tìm hiểu kỹ về công việc chuyên môn của nghề nghiệp và cả những khó khăn mà mình sẽ trả qua.

Thời gian đào tạo các sinh viên Trung cấp Dược TP.HCM ra sao?
               Thời gian đào tạo các sinh viên Trung cấp Dược TP.HCM ra sao?

Thời gian đào tạo các sinh viên Trung cấp Dược TP.HCM ra sao?

Trong những năm đào tạo qua, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM luôn thực hiện đúng với phương châm đào tạo là “Sâu y thuật – giỏi y lý – giàu y đức”. Điều đó có nghĩa rằng sinh viên ra trường trước hết phải đảm bảo những hiểu biết về tri thức chuyên môn, đồng thời có những kỹ năng, bao gồm cả kỹ năng mềm để có thể làm tốt công việc trong ngành Y Dược. Bên cạnh đó, họ phải là những người yêu nghề, luôn có ý thức nâng cao trình độ bản thân trong quá trình làm việc.

Chính vì thế, đối với công tác đào tạo Trung cấp Dược TP.HCM, nhà trường luôn nỗ lực thực hiện đào tạo với thời gian phù hợp. Theo quy định mới năm 2018, sinh viên học ngành Dược hệ Trung cấp được đào tạo như sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học hoặc trên Đại học thuộc nhóm Y Dược: học 10 tháng
  • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học hoặc trên Đại học ngoài nhóm Y Dược: học 12 tháng (+ 3 tháng học Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược)
  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT: học 2 năm
  • Thí sinh học hết 12 năm học nhưng chưa có bằng tốt nghiệp: học 2 năm 3 tháng
  • Thí sinh chỉ tốt nghiệp THPT: học 3 năm
Chất lượng đào tạo sinh viên Trung cấp Dược TP.HCM 
                     Chất lượng đào tạo sinh viên Trung cấp Dược TP.HCM

Chất lượng đào tạo sinh viên Trung cấp Dược TP.HCM 

Theo những giảng viên hiện đang giảng dạy tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM, Dược sĩ ngày nay cần nhiều những tố chất hơn nữa chứ không chỉ một trình độ kiến thức. Mỗi nghề nghiệp lại đòi hỏi ở họ những kỹ năng mềm kèm theo, chẳng hạn đối với Trình dược viên hay nhân viên đứng quầy bán thuốc thì cần một kỹ năng giao tiếp tốt, thuyết trình thuyết phục, kỹ năng nắm bắt tâm lý người khác thông qua tiếp xúc ban đầu,…; hay như Giảng viên Y Dược thì cần một kỹ năng sư phạm, họ cũng phải thường xuyên cập nhật những phương pháp dạy học tích cực dành cho sinh viên của mình.

Để có được những điều đó, Nhà trường đã chủ trương đáp ứng chương trình học dành cho sinh viên là 70% giờ học thực hành để các bạn có thể kiểm tra kiến thức của bản thân, đồng thời có thêm thời gian tự học để nâng cao những hiểu biết cần thiết. Bên cạnh đó, sinh viên Dược còn có điều kiện thực tập lâm sàng ở bệnh viện hay nhà thuốc, các công ty Dược phẩm tại Sài Gòn. Điều này giúp các bạn có được trải nghiệm và kinh nghiệm thực tế, đồng thời bồi dưỡng lòng yêu nghề cũng như những kỹ năng mềm cần thiết của những người làm nghề Y Dược trong thời đại mới.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199