Ngành Kỹ thuật hình ảnh học ở đâu để nhận được tấm bằng danh giá

438

Ngành kỹ thuật hình ảnh y học hiện đang còn khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng đã là ngành nghề phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Từ khi thành lập đến này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã ghi nhận sự thu hút những quan tâm của nhiều bạn học sinh đối với Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh 

Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật hình ảnh y học có thể làm gì?
Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật hình ảnh y học có thể làm gì?

Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật hình ảnh y học có thể làm gì?

Ngành Kỹ thuật hình ảnh chuyên sử dụng những máy móc, thiết bị hiện đại để hỗ trợ công việc chẩn đoán và điều trị bệnh cho bệnh nhân. Theo đó, những công việc chính của Kỹ thuật viên hình ảnh y học bao gồm:

  • Sử dụng những các thiết bị Y tế chuyên ngành để chụp hình ảnh cơ thể con người,bao gồm các công nghệ như: Chụp X-quang, chụp cộng hưởng từ hay chụp cắt lớp.
  • Bên cạnh đó, người làm nghề nàycũng có nhiệm vụ là đưa ra các kết luận lâm sàng từ hình ảnh, lưu trữ các số liệu cũng như báo cáo với các phòng ban khác để phối hợp chữa bệnh cho con người.

Với công việc cụ thể như thế, những sinh viên tốt nghiệp ngành Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh có thể làm việc ở vai trò là Kỹ thuật viên hình ảnh của các Bệnh viện các tuyến, các phòng khám hay những cơ sở y tế nhỏ hơn ở địa phương. Đây cũng là nhân lực phù hợp với các công việc tại trung tâm hoặc là Viện nghiên cứu chuyên ngành Kỹ thuật hình ảnh. Bên cạnh đó, với ai yêu thích công việc giảng dạy sẽ có cơ hội làm việc tại các trường Đại học, các địa chỉ Cao đẳng Y Dược, Trung cấp Y Dược.

Lựa chọn địa chỉ đào tạo ngành Kỹ thuật hình ảnh cần quan tâm điều gì?
Lựa chọn địa chỉ đào tạo ngành Kỹ thuật hình ảnh cần quan tâm điều gì?

Lựa chọn địa chỉ đào tạo ngành Kỹ thuật hình ảnh cần quan tâm điều gì?

Đối với những thí sinh đang theo đuổi ngành học Kỹ thuật hình ảnh thì rất quan tâm đến địa chỉ đào tạo Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh y học chất lượng cao để được trang bị đầy đủ nhữngkiến thức và kỹ năng tốt nhất.

Chất lượng đào tạo chính là yếu tố đầu tiên mà thí sinh cần quan tâm khi muốn lựa chọn một trường dạy ngành Kỹ thuật hình ảnh đảm bảo đáp ứng những điều bạn mong muốn. Chất lượng đào tạo của một trường Y Dược được thể hiện ở chương trình giảng dạy cho sinh viên, đội ngũ giảng viên cũng như là các số liệu về thành tích mà trường đó đạt được.

Bên cạnh đó, thí sinh nên lựa chọn những ngôi trường đáp ứng cơ sở vật chất đầy đủ cùng với các thiết bị máy móc tiên tiến. Bạn nên quan tâm đến các phòng học hiện đại hay là khu vực giảng đường văn minh. Điều này vừa tạo ra những điều kiện tối đa để học tập, đồng thời đưa đến môi trường học lý tưởng nhất cho các bạn sinh viên.

Đối với một ngành học đặc thù như Kỹ thuật hình ảnh y học, việc thực hành đóng vai trò quan trọng giúp nâng cao năng lực, kiến thức cho sinh viên. Vì thế, tiêu chí cơ hội thực hành ngay khi ngồi trên ghế nhà trường nên được quan tâm. Việc thực hành song song với học kiến thức sẽ giúp các bạn có đủ khả năng làm việc ngay sau khi ra trường.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh uy tín tại TP.HCM
Địa chỉ đào tạo Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh uy tín tại TP.HCM

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh uy tín tại TP.HCM

Bên cạnh các trường Y Dược công lập uy tín, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM là một trong những địa chỉ chất lượng đào tạo ngành kỹ thuật hình ảnh y học hàng đầu hiện nay. Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực y tế chuyên môn cao và có trách nhiệm, Nhà trường đã đào tạo ra nhiều Kỹ thuật viên Kỹ thuật hình ảnh hiện đang làm việc tại nhiều cơ sở Y tế cả nước.

Chương trình giảng dạy Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh đưa đến cho sinh viên một nền tảng kiến thức chuyên ngành vững chắc. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên trẻ, nhiệt huyết của trường cũng rất chất lượng với các thạc sĩ, cử nhân giỏi, giàu kinh nghiệm và hết lòng với sự nghiệp trồng người.

Cao đẳng Y Dược TP.HCM còn sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, cung cấp cho sinh viên môi trường học tuyệt vời. Phòng học hiện đại, phòng vi tính, phòng thực hành và hệ thống trang thiết bị đều tiên tiến. Sinh viên sẽ có cơ hội thuận lợi để trau dồi kiến thức và nâng cao kỹ năng ngay từ khi còn đi học Ngoài ra Trường cũng tạo các điều kiện để sinh viên được học tập, rèn luyện ở các Bệnh viện lớn tại TP.HCM, giúp bạn có điều kiện để hòa mình vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Đối với thí sinh có ý định theo học ngành Kỹ thuật hình ảnh y học, hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu hơn về ngành học và giúp bạn có được lựa chọn địa chỉ học tập đúng đắn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199